Ăn sáng với xôi gà xé mỡ hành

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 17/3/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Xôi trắng chắc dẻo xối mỡ hành ăn kèm gà xé bóp cùng hành tây rau răm rất thấm vị. ko chỉ là một món ngon, xôi gà xé còn là món ăn no cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món xôi gà xé này nhé!


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500g gạo nếp

    - Nửa con gà ta làm sạch

    - ½ củ hành tây

    - Hành lá, hành tím, gừng, ớt, rau răm

    Gia vị làm mỡ hành:

    - ½ muỗng cà phê đường

    - ½ muỗng cà phê bột canh

    Gia vị bóp gà:

    - ½ muỗng cà phê tiêu

    - ½ muỗng cà phê đường

    - 2 muỗng cà phê bột canh

    [​IMG]
    Cách làm:

    - Gà cho vào nồi luộc cùng 2 củ hành tím cắt đôi, vài lát gừng và 1 muỗng cà phê muối. Để luộc gà được ngon, các bạn chú ý ban đầu mở lửa thật lớn cho nước sôi sau đó giảm xuống mức nhỏ để chừng 10 phút, lật mặt gà và nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp, vẫn đậy nắp giữ gà trong nồi thêm 15 phút nữa. Lúc này gà đã chín tới và thịt mềm thơm ngọt.

    [​IMG]
    - Vớt gà ra để nguội, gỡ bỏ xương, xé thịt thành từng miếng vừa ăn.

    - Vo gạo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu thành xôi với nước luộc gà ở trên, lượng nước cho vào vừa ngập mặt gạo. Bánh bột lọc Cho thêm vào nồi 1 muỗng mỡ gà và ½ muỗng cà phê muối.

    - Cho mỡ gà vào chảo đun nóng già rồi tắt bếp, nhanh tay cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cùng ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột canh.