Hà Nội Ấn tượng công nghệ in 3D mới sử dụng tia UV để tạo hình từ chất lỏng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tien_cntt, 21/6/16.

 1. tien_cntt

  tien_cntt Member

  Tham gia ngày:
  13/12/15
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công nghệ in 3D đã rất phát triển trong thời gian vừa qua, rất nhiều ứng dụng mới được thử nghiệm với công nghệ in 3D giúp thiết kế và chế tạo các đồ vật một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Tuy nhiên các nhà khoa học chưa dừng lại ở đó, mới đây một công nghệ mới được nghiên cứu bởi công ty Carbon3D đã được công bố, cho thấy một bước nhảy vọt trong công nghệ in 3D.

  =>> Tìm hiểu dịch vụ in hóa đơn gtgt lấy ngay tại Hà Nội

  [​IMG]

  Công nghệ mới này được gọi là Tạo hình liên tục từ chất lỏng (CLIP), với tốc độ tạo hình nhanh hơn gấp 50-100 lần so với các máy in 3D hiện nay. Hệ thống CLIP này sử dụng các tia UV để khiến chất lỏng được “nuôi” lớn từ bể chứa và tạo thành những hình dạng mong muốn.

  =>> Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hà Nội.

  Yếu tố quan trọng nhất của công nghệ này là sự cân bằng trong việc kết hợp ánh sáng và oxy cùng với loại chất lỏng đặc biệt làm nguyên liệu. Các tia UV có tác dụng tạo hình cho chất nhựa lỏng này, trong khi đó oxy có nhiệm vụ làm đông cứng chất lỏng và giúp nó giữ được hình dạng.

  Với công nghệ này, nhà thiết kế sẽ có thể loại bỏ các quá trình cơ khí của một chiếc máy in 3D thông thường, khi mà đầu phun phải di chuyển đến vị trí chính xác để tạo hình. Thay vào đó, các tia UV được sử dụng để tạo hình mà nhờ đó có thể khiến quá trình này diễn ra liên tục không gián đoạn. Đúng như tên gọi của nó là Tạo hình liên tục từ chất lỏng.