Hồ Chí Minh Ấn tượng với bức ảnh người tị nạn đưa con qua hàng rào dây thép gai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 8/6/16.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ko dùng nghệ thuật ánh sáng nhân tạo, nhưng chỉ với chất liệu đen trắng, bức ảnh với tên gọi "Hope for a New Life" (Hy vọng vào cuộc sống mới) đã mang đến cảm xúc cao trào cho suy nghĩ người xem. Nhất là sự ám ảnh trong ánh mắt của người đàn ông khi nhìn qua hàng rào như đang hi vọng vào một mai sau đang nằm trên tay anh và "nó" được từ từ chuyển sang bên kia hàng rào, nơi một tương lai có thể tốt hơn nhiều đang chờ đón. Người đàn ông này biểu trưng cho cả triệu cuộc sống con người đang có cuộc sống chông chênh, phải trốn chạy chiến tranh, và sự tàn phá khủng khiếp của nó. Bức ảnh đã nói lên được cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II mà châu Âu đang phải đối mặt.
  Bức ảnh được ghi lại vào buổi đêm tại ranh giới Serbia-Hungary, nơi hơn một triệu người di cư đi qua trong năm 2015 để tìm đường đến các nước châu Âu giàu có - hơn một nửa trong số đó là người dân Syria chạy trốn chiến tranh tại quê hương. Bức ảnh còn đặc biệt ấn tượng khi những nhân vật xuất hiện trong ảnh dường như ko thấy nhiếp ảnh gia. Sự có mặt của nhiếp ảnh gia không phá vỡ hiện thực của bức ảnh. Đó là một trong những yêu cầu đặc thù thiết yếu của nhiếp ảnh: tôn trọng hiện thực tới cùng. Theo chia sẻ với Ban Tổ chức World Press Photo 2016, để chụp được bức ảnh này, nhiếp ảnh gia tự do Richardson đã phải cùng ăn ở trong trại tị nạn với những người di cư suốt 5 ngày.
  Trưởng ban giám khảo World Press Photo, Giám đốc Ban Ảnh của Hãng thông tấn Pháp (AFP) Francis Kohn chia sẻ trên trang web của World Press Photo 2016 rằng, bức ảnh của Richardson có sức mạnh đối với người xem nhờ tính giản dị, song lại có ý nghĩa biểu trưng cao của những hàng rào dây thép gai ngăn chia các biên giới.
  Câu chuyện về số phận đứa bé sẽ ra sao, người phái mạnh này sẽ thế nào như một câu hỏi ám ảnh người xem. Bức ảnh ko chỉ phản ánh một thực trạng mà còn đặt một câu hỏi với cả xã hội loại người, làm sao để chấm dứt chiến tranh, làm sao để những con người tìm thấy hi vọng và mai sau trên chính quê hương của mình...

  >>>>> lưới lọc - lưới hàn <<<<<
   
: Linh tinh