Toàn quốc Ảnh hưởng của trĩ đối với chị em phụ nữ trong vấn đề sinh nở

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 24/6/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ban đầu chúng ta hãy cùng khám phá xem trĩ là gì . Theo giải thích của những thầy thuốc chuyên khoa "cửa hậu" , trĩ là sự phồng lên của một hay không ít mao mạch thuộc hệ thống mao mạch trĩ trên hoặc mạch máu bệnh trĩ dưới hay cả hai. Có nhiều phương án phân loại bệnh trĩ,bao gồm theo căn nguyên cơ chế và theo tiểu tiện phẫu chứng bệnh học . Theo tác nhân và cơ chế sinh bệnh thân thể ta phân làm 2 loại:

  - Bệnh trĩ triệu chứng: là tác hại của một căn bệnh đã có nghe nói rõ như trĩ trong dấu hiệu tăng áp lực tĩnh mạch cửa, ung thư hậu môn, trĩ ở đàn bà có thai… vì trĩ loại này chỉ là hiện tượng của một chứng bệnh khác nên không được can thiệp phẫu thuật mà thắc mắc đặt ra là phải tiểu tiện quyết được nguyên nhân; can thiệp thủ thuật đối với loại này đôi khi lại tổn hại.

  [​IMG]

  - trĩ vô căn hay bệnh trĩ bệnh: việc chữa ngoại khoa được đặt ra với loại bệnh trĩ này.

  Theo tiểu tiện phẫu chứng bệnh thì thân thể ta lại chia ra:

  - trĩ nội: cuống búi trĩ nằm ở trên đường lược, có nguy cơ nhìn thấy qua thăm khám và nội soi trực tràng.

  - bệnh trĩ ngoại: cuống đám rối tĩnh mạch nằm tại dưới đường lược de dang quan sát nhìn thấy bằng phác đồ thăm khám bình thường.

  Vây benh tri nguy hiem khong ? một số ảnh hưởng của trĩ là gì ?

  nguy hại và tác động của bệnh trĩ là vô cùng nguy hại , bệnh trĩ tại giai đoạn nhẹ dẫn tới vất vả bất tiện cho cơ thể bị , tuy nhiên khi tại thời kỳ nặng thì bệnh tận gốc có khả năng dẫn đến tác hại tới tính mạng nếu không được trữa chị kịp lúc và đúng liệu trình . những ảnh hưởng của bệnh trĩ bao gồm :

  - Chảy máu gây mất máu mãn tính hoặc cấp tính nếu chảy máu dữ dội.

  - Huyết bó và nhiễm trùng tắc mạch máu búi trĩ.

  - Vỡ búi trĩ.

  - bất ổn khả năng đi cầu.

  - Nghẹt búi trĩ và dẫn tới các chứng bệnh thứ phát khác đi kèm như nứt kẽ "cửa sau", rò "cửa hậu" trực tràng…

  Chẩn đoán: Ngay khi bắt nguồn có một số nhung bieu hien cua benh tri , người bị bệnh phải đi kiểm tra ngay để de dang nội soi "lỗ khu" trực tràng , qua đó kết luận được bệnh trực tiếp và chủ yếu xác.

  chữa bệnh trĩ: Có không ít thuốc và không ít phương hướng để tiểu tiện quyết và có nguy cơ chữa khỏi triệt để, chỉ có các ít tình huống quay lại bởi vì chữa trị không đúng hoặc do người bị bệnh không chấp hành một số hướng phòng tránh tốt. Tùy theo thời kì của trĩ mà de dang đề ra một số cách điều trị khác nhau như: chữa nội khoa, chích xơ hoá đám rối tĩnh mạch, thắt dây chun chữa trĩ; những biện pháp chữa khác không mổ, chữa trĩ qua siêu âm, điều trị ngoại khoa trĩ, cắt bệnh trĩ bằng Laser.

  tình huống của bạn cần thiết phải được kiểm tra và phát hiện chính xác tính chất, thời gian của bệnh, và quan trọng là khẳng định có phải trĩ chứng bệnh không. Nếu là bệnh trĩ thì nhất thiết được chữa dứt điểm trước khi chửa do khi dính bầu sẽ làm cho trĩ trầm trọng hơn và giai đoạn có thai cũng không phải là thời điểm tốt để chữa bệnh trĩ.