Toàn quốc Ảnh hưởng xấu của niềng răng đến sức khỏe

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 3/10/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Niềng răng là biện pháp chỉnh nha răng tiên tiến được rất nhiều bạn trẻ áp dụng . Tuy nhiên, niềng răng có hại cho sức khỏe không tùy vào nhiều yếu tố và giải pháp này cũng chứa đựng rất nhiều nguy hiểm.

  Theo TS Phạm Như Hải, Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện Việt Nam - Cu thân phụ , niềng răng là giải pháp lý tưởng của rất nhiều người trong việc chữa trị nhược điểm của bộ nhai. chả hạn , các tình trạng bị không đúng lệch lạc hoặc có nguy cơ không chính xác lệch khớp cắn; mấy người mắc các bệnh lý hay tai biến do không chuẩn xác khớp cắn; xương hàm gây ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, các bệnh nhân đang bị bệnh toàn thân nặng, đặc biệt những bệnh nhiễm trùng nặng, bệnh về máu tuyệt đối không được niềng răng. Ngoài ra, đây không phải là phương thức thích hợp cho các bệnh nhân tâm thần linh , người đang bị viêm quanh răng tiến triển.

  Về nguyên tắc, niềng chỉnh răng sẽ giúp cho hàm răng, khuôn mặt đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, việc này chỉ nên triển khai khi kì thực cấp thiết . bởi tại niềng răng chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của cơ thể , hoàn toàn không phải là liệu pháp làm cho răng chắc khỏe hơn như các kỹ thuật điều trị nha khoa khác.

  Đặc biệt, cá anh bạn niềng răng còn phải đối mặt với nhiều vấn đề từ rủi ro khi thực thi không chuẩn xác cách.

  Nguy cơ chết tủy nếu niềng răng sai cách

  TS Hải khuyến cáo, nếu thực hành đúng phương thức và giải phẫu răng cho phép, hiệu quả sau khi niềng răng xong sẽ ổn định suốt đời. không phải thế , mấy người bị điều nắn chỉnh nha không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm...

  nếu mấy người làm không có kinh nghiệm còn có thể khiến bệnh nhân bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài. chính vì vậy , việc chọn bác sĩ chữa trị cho mình có vai trò quan trọng nếu mà không rất dễ dàng bị mắc những tai biến.

  Có thể làm mặt biến dạng

  Bác sĩ này cũng cho biết, những bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm cần thận tôn trọng khi thực hiện hình thức này. nếu như trước khi phục hình răng mà mặt đã lệch lạc thì sự phát triển của khung xương sau khi thực hiện niềng răng sẽ khiến tình trạng nghiêm tôn trọng hơn. Điều này cũng tương tự nếu mà trẻ có cằm dài.

  Chế độ chăm sóc răng cầu kỳ

  Thực tế, niểng răng là hình thức chữa trị rất phức tạp và khó khăn. mấy người niềng răng phải tốn mức giá không nhỏ và thời gian lâu nhất hoàn toàn có thể từ 2-3 năm để sở hữu một hàm răng đều đẹp. đó là chưa kể tới các vướng víu, đau đớn trong lúc phải đeo những dụng cụ niềng răng. các bạn có hàm răng thẳng đều nhờ niềng răng cũng phải cần có chính sách chăm chút răng cầu kì hơn như phải để ý khám răng định kỳ, đánh răng theo chỉ dẫn , khi ăn tốt nhất nên tiết kiệm ăn thức ăn dai, cứng.

  Ngoài ra, sau khi tháo mắc cài, để duy trì hiệu quả tốt nhất, mấy người niềng răng phải thường xuyên đeo hàm duy trì. Tuy nhiên về cơ bản, sau khi niềng răng, chúng ta vẫn có thể ăn nhai bình thường .

  Răng rụng sớm hơn

  số đông lo ngại sau khi niềng, liệu khi về già, răng và hàm của họ có trở nên yếu hơn hay không. Với câu hỏi này, TS Hải cho biết điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu tay nghề bác sĩ không tốt. Về lâu dài, mấy người niềng răng hoàn toàn có thể dễ mắc những bệnh lý về bộ nhai hơn. Đồng thời, họ cũng ăn nhai khó hơn, dễ bị đau và rụng răng sớm hơn thường nhật .

  Làm thế nào giảm thiểu rủi ro

  TS Phạm Như Hải khuyến cáo, để giới hạn tối đa những biến chứng khi niềng răng, trước hết phải xác định được sự cấp thiết hay không của việc chỉnh nha , cần lường trước những nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra.

  Nếu vậy thì , niềng răng có hại cho sức khỏe không phụ thuộc vào chính lựa chọn của bạn. những năm vừa qua các phòng khám chỉnh nha răng tương đối nhiều, những cá anh bạn có nhu cầu phải cần tỉnh táo chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. mặc dầu , niềng răng hiện thời tại là kỹ thuật không gây nguy hiểm cho cơ thể nhưng vẫn hoàn toàn có thể khiến bệnh nhân gặp rất nhiều biến chứng.