Hồ Chí Minh Apple và Samsung dành sạch lợi nhuận ngành công nghiệp điện thoại

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 24/5/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhà phân tích Michael Walkley của Canaccord Genuity vừa mới công bố các số liệu phân tích của ngành công nghiệp máy 2015.
  Và mặc dù điện thoại thay đổi giọng nói các số liệu này là không chính xác tuyệt đối, dù vậy nó cũng cho chúng ta thấy được bức tranh toàn cảnh của 1 năm gần đây.
  Theo hai bảng thống kê lợi nhuận và thị phần của các hãng cung ứng điện thoại trên thế giới, điều đáng lưu ý nhất là Apple và Samsung gộp lại đã chiếm đến 105% lợi nhuận của hầu hết ngành công nghiệp này.

  [​IMG]

  đấy là vì những nhãn hiệu dien thoai trung quoc cung ứng điện thoại khác như Microsoft, Sony, HTC và Lenovo đều bị lỗ.
  xung quanh đó các thương hiệu sản xuất điện thoại của Tàu không được thống kê trong bảng số liệu này, vì các thương hiệu này ko bị đề nghị bật mí lợi nhuận giống như những công ty của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.
  Trong đó, Apple chiếm tới 91%, toàn bộ hầu hết lợi nhuận của cả ngành công nghiệp smartphone. Trong lúc đấy chỉ chiếm có 17,2% thị phần. Nó cho thấy mặc dù ko quá nhiều trên toàn thế giới, thế nên mang mỗi mẫu iPhone được bán ra thì Apple đã thu về được hầu hết lợi nhuận.

  Còn gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung có thị phần lên đến 23,9%, cao nhất trên thế giới tuy nhiên chỉ có lợi nhuận chiếm 14% của gần như ngành công nghiệp máy. Huawei đứng vật dụng 3 mang 8% thị phần điện thoại trên toàn thế giới.
  1 điểm đáng chú ý khác ấy là Blackberry ko phải lỗ, trong khi đông đảo người nghĩ rằng hãng cung cấp điện thoại của Canada đang gặp rất nhiều cạnh tranh. Trong lúc các hãng từng nổi danh một thời như Sony, HTC, Lenovo hay Microsoft đều báo cáo lỗ.
  Huawei và Xiaomi ko được thống kê trong bảng số liệu lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone. thế nên nhưng ước đoán rằng những nhãn hiệu cung ứng điện thoại của Chine đều với lãi.