Toàn quốc Bạn có biết chiếc khăn tắm của bạn thực sự rất bẩn?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi SongwolVina, 26/10/15.

 1. SongwolVina

  SongwolVina Member

  Tham gia ngày:
  20/9/15
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có biết chiếc khăn tắm của bạn thực sự rất bẩn?

  Một sự thật không vui chút nào, chiếc khăn tắm của bạn rất bẩn, bẩn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

  [​IMG]

  Chiếc khăn tắm mang lại sự thoải mái cho bạn và cả vi khuẩn
  Theo các chuyên gia, bồn cầu hay nhà tắm không phải nơi chứa nhiều vi khuẩn mà chính là các loại khăn dùng để lau mặt, khăn tắm.

  Các nhà nghiên cứu cho biết, chiếc khăn tắm của bạn rất bẩn, bẩn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

  Nó là nơi trú ngụ và sinh sản của vi khuẩn và nấm, chứa đầy tế bào da chết, nước bọt, chất thải từ hậu môn và đường tiểu tiện.

  Bất kể một vi khuẩn nào trong nhà vệ sinh thậm chí bồn cầu cũng có thể bị khuyếch tán và bám vào chiếc khăn tắm của bạn.

  Mặc dù vậy, hầu hết các vi sinh vật này không có khả năng gây hại cho bạn. Đa số chúng đến từ chính cơ thể bạn khi sử dụng khăn tắm. Trên đó, chúng sẽ nhân lên nhanh chóng, nhất là trong điều kiện khòng tắm ẩm ướt.

  Câu hỏi đặt ra là nếu nó bẩn như vậy, khoảng bao lâu bạn nên giặt chiếc khăn tắm một lần? Philip Tierno, một nhà vi trùng học đến từ Đại học Y New York cho biết “Kể cả khi chiếc khăn khô sau mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên dùng nó tối đa 3 lần”.

  Đó là khoảng thời gian cho nồng độ vi sinh vật trên chiếc khăn đủ lớn để chúng quay lại bám vào cơ thể bạn.

  Đối với một chiếc khăn tắm ẩm ướt, nó còn tệ hơn nữa. Nước tạo một môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn và vi sinh vật phát triển và sinh sản.

  Một chiếc khăn tắm ẩm ướt luôn có mùi hôi và Tierno nói rằng “nếu chiếc khăn bốc mùi hãy giặt nó ngay lập tức”, bạn đã bỏ quên nó quá lâu rồi.

  Đối với vi sinh vật, chiếc khăn tắm quả là một ngôi nhà thực sự. Nó cung cấp nước, nhiệt độ ấm áp trong phòng tắm, oxy, thực phẩm và pH trung tính. Khi bị nhiễm sang cơ thể, đây cũng là một môi trường không kém thuận lợi.

  Chính vì vậy, cơ thể chúng ta thực chất bị bao phủ bởi vi khuẩn.

  Bạn phải nhận ra rằng chiếc khăn tắm mang lại sự thoải mái cho bạn và cả vi khuẩn. Chúng rất rất bẩn đặc biệt là khi ẩm ướt và bốc mùi hôi.

  Nếu được hãy phơi nó ở một nơi khô ráo. Giặt chúng càng thường xuyên càng tốt, sau 3 lần sử dụng là con số dành cho bạn.

  Khăn tắm thường làm bằng sợi vải bông hoặc tổng hợp, nên vi khuẩn càng dễ dàng xâm nhập vào bên trong qua các khe hở sợi vải và khó làm sạch.

  Khi giặt, bạn nên sử dụng giấm thay cho chất làm mềm vải. Chuyên gia Mary Marlowe Leverette cho biết bạn có thể giặt khăn tắm bằng máy giặt bình thường, nhưng không cần xà phòng mà chỉ cần một chén giấm. Sau đó, giặt sạch lại bằng chất tẩy rửa thông thường.

  Các chuyên gia tư vấn bạn nên giặt khăn tắm sau ba lần sử dụng. Đặc biệt, nếu bạn đang bị bệnh, cần phải khử trùng khăn với thuốc tẩy chứa clo (cho khăn trắng) hoặc chất khử trùng như Lysol có chứa phenol (cho khăn màu).