Toàn quốc Bạn có biết gì về công dụng của hạt Mắc ca chưa?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi xungsuca2, 17/8/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    120
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Hãy ăn hạt Macca kiên trì hơn vì nó rất tốt cho mọi người. Những bạn có thói quen ăn 10-15 hạt tự nhiên một ngày ( sống hoặc rang khô) có thể giảm 50% tình trạng bệnh tim. Các chất béo đơn không no trong Mắc ca cũng là một nhân tố đốt cháy mỡ, chúng không làm các bạn béo phì. Hương vị của Mắc ca thật tuyệt vời …. Hãy khám phá những tác dụng bất ngờ từ hạt Mắc ca nhé:

    1.Có Công năng tuyệt vời đối với hệ tim mạch của con người

    Nhân của quả macca có lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Có rất nhiều loại axit béo không no mà cơ thể con người không tự tổng hợp được nhưng trong dầu của mắc ca lại có. Để phòng và trị xơ cứu động mạch con người nên tích cực sử dụng hạt Macca vì nó có công năng làm hạ lượng Cholesterol đáng kể. Hạt Macca sẽ bổ sung rất nhiều các axit amin tốt có lợi cho sức khỏe. Amino acid arginine có trong hạt mắc ca giúp các thành mạch máu của bạn hoạt động tốt hơn. Các chất chống oxi hóa trong Macca cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của chúng ta.Các chuyên gia hàng đầu của Úc cũng khuyên chúng ta nên dùng hạt Macca thường xuyên hơn để thực sự khỏe mạnh.

    Mở rộng : hạt mắc ca

    2.Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ

    Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Đặc biệt hàm lượng calo có trong hạt macca là rất cao nên vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

    [​IMG]

    Lợi ích mà hạt macca mang lại đối với trẻ em cũng vô cùng tuyệt vời. Dạy dỗ và nuôi nấng là những gì tốt nhất bạn có thể dành cho con em của mình. Thói quen ăn uống của con sẽ hình thành từ khi còn bé cho đến lúc chúng lớn lên vì thế phải được cha mẹ chọn lọc rất kỹ càng. Ăn vặt đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ vì thế hướng cho con bạn ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng là điều cần thiết. Các mẹ hãy cùng con ăn hạt macca ngay từ khi còn nhỏ nhé. Để con yêu của mình là một đứa trẻ năng động, thông thái hãy tận dụng hạt macca vì trong macca có chứa nhiều khoáng chất có lợi, nhiều chất xơ và các loại vitamin phong phú. Hãy cho con mọi người ăn hạt mắc ca sau giờ học, lúc đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần

    3.Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng

    Hạt macca được giới chuyên môn khuyên sử dụng trong toàn bộ các chế độ ăn kiêng, giảm cân. nếu mọi người muốn thực thụ đốt cháy chất béo, mọi người phải giảm thành phần carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn. Hạt macca sẽ trợ giúp các bạn đốt cháy chất béo vô cùng nhanh và hiệu suất .Mắc-ca đc xem là một trong những mẫu hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong giai đoạn ăn kiêng.

    Trên cơ sở công nghệ thì một chế độ ăn tốt là chế độ ăn có chứa thành phần chất béo vừa đủ mà không bị dư thừa dễ dẫn tới hại cho sức khỏe. Mặt khác chế độ ăn ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì hơn. Chính Do vậy để làm mất đi cảm nhận đói, bụng cồn cào, thèm ăn hãy sử dụng hạt macca bởi bạn sẽ không bao giờ bị tăng cân.

    4. Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao.

    Trong công nghệ thì chỉ số đường huyết-GI là một thứ hạng của thực phẩm dựa theo công dụng của nó trên mức độ đường trong máu của con người. Hạt mắc ca được phân loại là một loại thực phẩm có hàm lượng GI thấp. Hạt mắc ca giúp kéo dài cảm giác no do đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Hạt macca giúp ổn định lượng đường có trong máu của chúng ta.

    5.Chứa nhiều chất xơ rất có lợi cho sức khỏe

    Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có thể kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và Cho nên đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong ước và công đoạn sinh lý có lợi.

    Các chất xơ đc tìm thấy trong mắc ca về cơ bản là thành tế bào bên trong nhân, 100g Mắc ca cung cấp 8.6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của mong muốn chất xơ.

    Cần xem : địa chỉ bán macca



    6.Trong lĩnh vực ẩm thực

    Trong vỏ của macca có chứa nhiều protein và tannin có thể dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi và cung ứng thuộc da. Quả macca có thành phần chính là nhân, và chính nhờ vào vị ngon của nó mà macca được xếp hạng hàng đầu về các loại hạt trên thế giới. Hạt macca có thể dùng làm gia vị nêm vào các món ăn để tăng thêm hương vị, cũng có thể xào nấu, luộc hoặc ăn sống.Trong các gia đình giàu có từ xưa macca đã được sử dụng thường xuyên ở các bữa ăn rồi.

    Nhân mắc-ca sau lúc chiên rang ăn hết sức ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc độc đáo và làm tăng giá trị cho món ăn.

    7.Thần dược cho làn da của bạn gái

    Không thua kém gì các loại hạt có trong thiên nhiên, Macca cũng có công năng trong chuyên ngành làm đẹp rất bất ngờ. Tinh chất dầu Mắc ca rất kỳ diệu đối với việc làm đẹp cho làn da của phái đẹp. Hiện nay người ta còn sử dụng dầu hạt Macca để thay thế dâu chồn một dòng thảo dược quý sắc đẹp bởi vì nó có chứa thành phần omega-7 vô cùng cao.