Toàn quốc Bạn có biết ý ngha phong thủy của trúc?

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi lean89.2015, 6/4/16.

 1. lean89.2015

  lean89.2015 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trúc là loại cây đã gần gụi với cuộc sống con người từ nghìn xưa, đa số các đồ dùng gia đình ngày xưa đều làm từ trúc. Trong hội họa, người ta cũng thường lấy phong thái cao khiết của trúc làm đề tài. Trong kiến trúc phong thủy Trung Quốc các nhà phong thủy học cũng thường xây dựng các mô hình rừng trúc trong vườn nhà tạo không gian tĩnh mịch, yên ắng, thảnh thơi, còn thơ ca từ trước đến nay thì hết lời ca tán mỹ.
  Cổ nhân thường ngợi ca phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, quật cường. Trong ruột của cây trúc rỗng biểu tượng cho đức tính chính trực thanh liêm. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiệt của con người.

  [​IMG]
  Trúc, mai và tùng là ba loại cây chịu lạnh tốt, kết tình bằng hữu gọi là “Tuế hàn tam bạn”. Mai, lan, cúc, trúc được gọi là “Tứ quân tử” là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc tao nhân. Bức họa trúc và mai bên nhau được gọi là trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ hôn phối. Tranh cành trúc cắm trong bình hoa mang hàm ý “trúc báo bình an”. Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là “Hoa phong tam chúc vinh hoa”. Trong các loài trúc vẫn có một loài có tên là thiên trúc. Bức họa thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”. Chữ trúc và chữ chúc đồng âm, bởi thế cây trúc còn mang ngụ ý chúc phúc.

  [​IMG]
  Bức tranh trang hoàng có hình ảnh cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng. Cây trúc có ngũ hành thuộc mộc nên nên treo ở vị trí tương sinh thuộc hướng nam, hướng đông và đông nam. Không nên treo tranh trúc ở hướng bắc, hướng tây nam và hướng đông bắc đó là những phương vị tương khắc, hao phí vượng khí. Treo ở hướng tây bắc hay tây thì bình thường.

  [​IMG]

  Tranh thêu Bản Sắc Việt - Hồn dân tộc trong tranh  Mọi thông tin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng
  CHỢ ĐÔNG DƯƠNG
  Tranh gắn đá giá rẻ
  Vận chuyển miễn phí trên toàn quốc!
  CSI: 948 Đê La Thành - Ba Đình - HN (Gần BV Nhi TW)
  CSII: 20 Đại lộ Hòa Bình - P.Trần Phú - TP.Móng Cái (cửa khẩu Bắc Luân)
  Email: chodongduong.com@gmail.com
  bán sỉ: 0968 699 112 - 0965 246 618 bán sỉ: 0973 470 365