Toàn quốc Bạn có nên mua 3D TV?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hoangocbn123, 14/8/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Banned

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Kể từ sau khi Avatar ra mắt, 3D đã trở nên hướng đi quan yếu nhất của công nghệ điện ảnh. Tivi 3D cũng đang ra mắt với số lượng càng ngày càng nhiều và giá cả phải chăng hơn. Bạn đã thực sự hiểu về công nghệ 3D trên TV hay chưa?

  Trước khi đến với bài hướng dẫn chi tiết về các sản phẩm TV 3D, hãy cùng hiểu rõ về điểm yếu lớn nhất của TV 3D hiện thời: Nội dung số! Mặc dù số lượng phim được trình chiếu dưới định dạng 3D đã tăng lên đáng kể sau khi Avatar ra mắt, nhưng có một thực tiễn là tại thời điểm này số lượng đĩa Blu-ray, chương trình truyền hình và game 3D vẫn còn khá hạn chế.

  Cụ thể hơn, số lượng phim 3D được phát hành trên đĩa Bluray giờ mới đạt tới con số khoảng hơn 200. So với số lượng hàng nghìn đầu phim 2D được phát hành trên Blu-ray, con số này vẫn là quá nhỏ. Tương ứng với số lượng đĩa Blu-ray 3D là số lượng nội dung số định dạng 3D: Nếu một bộ phim không được phát hành dưới định dạng 3D trên Blu-ray, bạn sẽ khó có thể tìm được phiên bản MP4, MKV, hay MOV có hỗ trợ 3D của bộ phim này.
  [​IMG]
  >>> Xem thêm: Bạn đã biết gì về tivi LED?

  Số lượng phim định dạng 3D được phát hành trên Netflix – dịch vụ cung cấp nội dung mất phí hàng đầu bây chừ, vẫn là khá ít oi. Tại Việt Nam, số lượng chương trình định dạng 3D được phát sóng truyền hình hiện vẫn gần như là số 0 tròn trĩnh.

  Không chỉ có vậy, với nhiều người, việc phải đeo kính khi xem phim 3D cũng có thể khiến trải nghiệm 3D tại gia trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy, sự thành công của các bộ phim bom tấn như Avengers và Hobbit cho thấy, chắc chắn điện ảnh 3D sẽ trở nên mai sau của ngành công nghiệp giải trí. Cũng giống như công nghệ LCD độ phân giải cao và công nghệ LED, 3D sẽ trở thành một phần không thể thiếu của giải trí tại gia. Nếu dạo qua một vòng các siêu thị điện máy, bạn sẽ nhận ra rằng số lượng TV 3D có mặt đang ngày càng một nhiều hơn.

  quan trọng nhất, giá thành của các mẫu TV 3D dù vẫn cao hơn TV loại thường nhưng cũng đã giảm xuống rất nhiều: Tính năng 3D trở nên quen thuộc trên TV cao cấp, thay vì trên TV "siêu cấp" nằm ngoài tầm với của gần như ắt người tiêu dùng trước đây. Cũng giống như tần số làm mới màn hình 120Hz và Smart TV (các tính năng TV thông minh: Kết nối Internet, áp dụng...), tính năng 3D giờ đã trở thành một tính năng được các nhà sản xuất dùng để phân biệt giữa các sản phẩm cao cấp và các sản phẩm trật thấp/tầm trung.

  Điều này có tức thị gì? Kể cả nếu bạn không quá ưa thích 3D, nếu muốn mua những chiếc TV tốt nhất trên thị trường, bạn vẫn sẽ phải mua một chiếc TV 3D – bởi đơn giản là tuốt những chiếc TV tốt nhất trên thị trường đều là TV 3D. Không chỉ có vậy, bạn chắc chắn cũng sẽ đón đầu được ngày mai khi mua TV 3D.
  (Nguồn: Sưu tầm)​
   
: mua tivi 3D