Bán Củ gai . Bài thuốc quý cho phụ nữ động thai

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi meyeucon23, 20/7/16.

  1. meyeucon23

    meyeucon23 Member

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    52
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Củ gai là một loại thảo dược quý trong Đông y, có tác dụng hỗ trợ trị được rất nhiều bệnh? Bạn đã biết gì về củ gai chưa? Cùng Đông Y Thái Phương tìm hiểu nhé!


    Cây gai có tên gọi khác là trữ ma, là loại cây sống lâu năm , được trồng ở một số vùng nông thôn miền Bắc. Cây gai có sợi để làm lưới, lá để làm bánh, lấy rễ, củ làm thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Cây gai cao từ 1-2m , lá lớn, mọc so le nhau, hình tim. Mép có răng cưa, gốc lá hình trái tim hay hơi tròn. Mặt dưới của lá có nhiều lông trắng bạc , cuống lá màu đỏ có lông mềm. Hoa mọc thành cụm dày đặc ở kẽ lá. Hoa đực, hoa cái riêng. Cây gai ưa ẩm, phát triển nhanh vào mùa mưa.


    Củ gai là phần rễ của cây gai, có hình dạng giống củ gai hay củ sắn , màu nâu sẫm, thon dài. Củ gai được đào về , rửa sạch đất, thái lát miếng để dùng tươi hoặc để nguyên phơi khô hay sấy khô. Củ gai dùng để hỗ trợ trị bệnh rất hiệu quả.

    [​IMG]
    Củ gai có tính ngọt, hàn, không độc , có tác dụng tả nhiệt, tán ứ , thông tiểu tiện, giúp an thai, hỗ trợ trị động thai, dọa sảy thai , giảm mụn nhọt…


    Hỗ trợ trị động thai, giúp an thai là công dụng được nhắc đến nhiều nhất của củ gai. Là bài thuốc Nam từ lâu đời , được nhiều người truyền tai nhau. Khi mẹ bầu mang thai mà có các triệu chứng ra máu đỏ tươi hoặc đỏ nâu, đi tiểu ra huyết, bong nhau thai, tụ dịch dưới màng nuôi, bong rau, bong màng nuôi ( phát hiện khi siêu âm) …. Sử dụng củ gai sớm sẽ có hiệu quả cực kỳ tốt. Rất nhiều bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ dùng củ gai. Nên dùng củ gai trong một tuần sẽ giúp thai nhi ổn định. Củ gai có thể ăn sống , đun nước uống, nướng , luộc đều được.


    - Đối với trường hợp bị động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra máu khi mang thai ( đỏ) , bong rau thai … nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định : 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1 lít nước trong khoảng 30-40 phút ( đun nhỏ lửa) , tiếp tục đun phần củ đó thêm khoảng 2-3 lần/ ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100-150g

    Và nấu như trên , uống thay nước lọc. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.


    -Đối với trường hợp để an thai: cũng dùng như trên nhưng với liều lượng từ 100-150g/ 1 ngày. Thai phụ cũng có thể dùng 150-200g củ gai đã rửa sạch, sơ chế, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, tim lợn…. để dùng 2-3 lần / 1 tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau


    - Nếu có các dấu hiệu như đi tiểu dắt, đái buốt, nước tiểu đục hay đi tiểu ra máu thì dùng củ gai có thể hỗ trợ trị được bằng cách lấy 30g sắc uống ngày 1 lần. Dùng 3-5 ngày sẽ có tác dụng tốt.


    - Củ gai còn có tác dụng hỗ trợ trị mụn nhọt , giảm sưng, chống mưng mủ : lấy củ gai và rễ cây vông vang tỉ lề 1:1 , rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ mụn nhọt ngày 1 lần.


    Củ gai trở thành bí kíp dưỡng thai, phòng sảy thai, trị tiểu dắt , mụn nhọt… đây là bài thuốc dân gianđơn giản , gần gũi, dễ thực hiện nhưng vô cùng hiệu quả . Hiện nay có rất nhiều các trang mạng rao bán củ gai, với các mức giá khác nhau, hãy là người tieu dùng thông minh và sáng suốt để tránh mua phải hàng giả, kếm chất lượng các mẹ nhé. Đông y Thái Phương tự hào là nhà thuốc Đông y chuyên cung cấp củ gai chất lượng,an toàn , uy tín , củ gai có nguồn gốc , xuất xứ rõ ràng.


    Hãy liên hệ ngay với nhà thuốc qua hotline 0163.249.6789 - 0932148398 để được tư vấn và hỗ trợ


    Xem them bài viết về một loại nấm quý chữa rất nhiều bệnh Ung Thư : Nấm Chaga

    [​IMG]