Bạn đã biết nấu món Hủ tiếu Nam Vang đậm chất nam bộ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 19/1/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện tại, món hủ tiếu nam vang này đã được biến tấu đi để thích hợp hơn với khẩu vị của dân địa phương. Nhưng cũng chính bởi thế mà hiếm mang người nào biết tới hương vị đặc biệt nhất và nguyên sơ nhất của món ăn này.

    [​IMG]
    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 1. Hủ tiếu khô: Hủ tiếu ngon buộc phải được làm từ gạo nàng Hương xay nhuyễn mà thành. khi nấu hủ tiếu mới đạt được vị thơm, dai vừa cần mà vẫn mềm và mịn. cách khiến sợi hủ tiếu cũng kì công chẳng kém. mì ý Từ quá trình sàng lọc gạo, ngâm rồi xay nhuyễn, ráo bột, thành sợi rồi đem phơi đều được khiến siêu kì công. Phơi bao nhiêu nắng, nắng vào thời điểm nào thì vừa. Quán Ăn Ngon đã mua lựa và vận chuyển hủ tiếu sợi từ trong miền Nam ra để với được nguyên liệu ngon nhất khi khiến Hủ tiếu Nam Vang.
    2. Xương ống và thịt heo: phải tìm các loại thịt mang màu hồng tươi, không quá đỏ chứng tỏ là thịt còn mới vừa thịt xong và ko sở hữu dấu hiệu của việc tiêu dùng chất bảo quản hay chất tạo màu, ấn vào miếng thịt thấy mềm và có độ đàn hồi.
    3. Tôm sú: Tôm sú có phổ biến chiếc và giá cả trên thị trường cũng khác nhau. Tôm Sú ko buộc phải quá lớn, cần mua chiếc vừa cần bằng ngón tay, vỏ bóng và cứng có màu sậm và tương đối xanh, nên tìm tôm lúc còn sống sẽ đảm bảo được thịt tôm chắc và ngọt.
    4. Hành, hẹ, giá, trứng chim cút và một miếng gan lợn luộc

    Bước 2: sơ chế

    các dòng nguyên liệu đem rửa sạch và để ráo nước sau ấy cắt thái:
    một. Xương ống chặt khúc vừa cần đem ninh nhừ làm cho nước lèo
    2. Thịt lợn 1 nửa băm nhỏ để nấu nước lèo, 1 nửa luộc chín thái lát mỏng
    3. Tôm Sú luộc trong nước lèo, chín bóc vỏ bỏ đầu
    4. Hành, hẹ thái nhỏ
    5. Trứng chim cút luộc xong ngâm nước lạnh, bóc vỏ
    Bước 3: Chế biến
    - Nước lèo là phần quan trọng nhất đối món Hủ tiếu Nam Vang. Độ ngọt đặc thù của món nằm ở cốt xương và thịt bằm. Xương ninh thật nhừ trong ngọn lửa nhỏ liu riu trong thời gian tương đối dài. khi ninh cần ngồi cạnh túc trực để thường xuyên hớt bọt mới cho ra được nước lèo trong veo mà vẫn ngọt dịu và dậy mùi thơm. Sau đó khi sôi bỏ thịt bằm vào ninh cho chín tới.
    - Sợi hủ tiếu khô được trụng qua nước nóng, tưới nước mỡ hành phi. khi trụng bắt buộc khéo léo, nước sôi vừa đủ và trụng vừa đủ. nếu không sợi mì sẽ ko được mềm dai theo ý muốn mà sẽ thường bị dính vào nhau thành từng cục khi nguội hoặc lúc cạn nước lèo trong bát. Đồng thời trầ qua giá cho mềm.
    - Bỏ hủ tiếu vào tô, bày lên trên ba lát thịt luộc, một lát gan, 2 con tôm sú, 2 quả trứng cút và cuối cùng rắc lên trên là hành, giá và hẹ. khi nào ăn chỉ nên rưới nước lèo lên, độ nóng già của nước lèo sẽ khiến cho chín đến hành và hẹ quyện mang mùi thơm của nước xương hầm và thịt bằm làm bạn khó lòng cưỡng lại được.
    - phải ăn khi còn nóng, vắt chanh và thêm ớt trưng Hủ tiếu Nam Vang mà bạn đang thưởng thức chính là món ăn đặc trưng mà bất cứ vị khách sành ăn nào cũng cần ghé Quán Ăn Ngon mỗi lần nhớ đến miền Nam Bộ thương mến.
    Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng nhé