Bạn đã hiểu về độ ẩm không khí ?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 22/4/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  670
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Độ ẩm trong không khí thường biến đổi theo mùa và theo địa hình khu vực, ở nước ta gần đường xích đạo nên độ ẩm thường ở mức cao. Nhất là vào mùa hè khi gió nồm tới.

  Chỉ cần tìm hiểu một chút về máy hút ẩm và để ý đến sinh hoạt hàng ngày là ta đã có thể biết được độ ẩm có vai trò quan trọng như thế nào.

  [​IMG]

  Sau đây sẽ là một số khái niệm cơ bản của độ ẩm mà có thể bạn chưa biết.

  - Nhiệt độ bầu khô: là nhiệt độ của không khí đo bằng nhiệt kế thông thường

  - Độ ẩm cao : Khi độ ẩm tăng lên làm khả năng thoát mồ hôi cũng kém đi rất nhiều, cơ thể trở nên nặng nề, mệt mỏi, thiếu sức sống, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiễm lạnh, cảm cúm, làm giảm khả năng làm việc và giao tiếp xã hội…Lúc này nên sử dụng các biện pháp chống ẩm như may loc khong khi hay các biện pháp chống ẩm khác để bảo vệ sức khỏe.

  - Nhiệt độ đọng sương hay còn gọi là 'điểm sương' chính là nhiệt độ tại đó bắt đầu ngưng tụ hơi nước khi không khí nguội dần.

  - Độ ẩm thấp : Khi độ ẩm xuống thấp mồ hôi sẽ bay hơi nhanh, cơ thể trở nên thiếu nước làm da khô, gây nứt nẻ chân tay.... Như vậy độ ẩm quá thấp cũng không tốt cho cơ thể. Độ ẩm được cho là tương đối thích hợp với cơ thể con người nằm trong khoảng tương đối rộng từ 35 - 70%.

  - Độ ẩm tương đối: là tỷ số giữa áp suất hóa hơi của nước và áp suất hơi nước bão hòa trong không khí trong cùng một nhiệt độ.

  - Nhiệt độ bầu ướt: là nhiệt độ đo bằng nhiệt kế có bầu thủy ngân được bọc kín bằng bông ướt tiếp xúc với dòng không khí chuyển động nhanh xung quanh.

  - Nhiệt độ đọng sương hay còn gọi là 'điểm sương' chính là nhiệt độ tại đó bắt đầu ngưng tụ hơi nước khi không khí nguội dần.

  Hãy chú ý đến độ ẩm không khí để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cho gia đình bạn.

  Chúc bạn sức khỏe.

  Nguồn: http://mayhutamcaocap.com/ban-da-hieu-ve-do-am-khong-khi/