Bán đất thổ cư với các kiến thức cần phải có

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 20/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Diện tích và vị thế mảnh đất
  1 mảnh đất lý tưởng đấy là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần một tương quan tỷ lệ (thích hợp đặc biệt cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ có dễ sắp xếp được ngôi nhà đẹp).
  Nếu đấy là người làm ăn kinh doanh hẳn các bạn sẽ rất là xem trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất nên phải nằm tại ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Ở trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hay là đường đi cắm thẳng vào khu đất vì vấn đề này theo phong thủy đó là không tốt.
  Môi trường sống xung quanh
  Dù đấy là đất thổ cư dù vậy nhưng mảnh đất ta đang định mua nếu nha di an gia re từ trước làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như chính là đất mới khai khẩn, đất ruộng hoặc là nông trại thì tốt. Những khu đất trong địa điểm có dân trí cao, điện nước chỉnh chu, đường rộng hè thoáng, ô tô có khả năng đến được …luôn lôi cuốn người mua.
  Mảnh đất, tòa nhà tạm không ở tại bên trên hệ thống cống thoát nước
  Có nhiều ngôi nhà cũ kỹ, đặc biệt ở tại những khu tập thể cũ kỹ ngày xưa bởi vì nhiều nguyên do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất cho nên có nhiều tình huống mảnh đất nằm bên trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đó là việc rất đau đầu nó chẳng những tác động không tốt đến việc phong thủy mà còn gây nên cản trở rất lớn lúc các bạn có ý định xây nhà, đào móng....
  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất
  Đấy là việc cực kỳ quan trọng tác động rộng lớn tới chuyện thi công căn nhà sau này. Rất nhiều khu đất ở tại trên nhiều chỗ ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất các bạn cần nghiên cứu kỹ đến vấn đề này. Chuyện địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém đến chi phí gia cố nền đất về sau.
  [​IMG]

  Lối đi vào không có tranh chấp
  Phía trên hiện thực nằm tại nhiều đô thị lớn có nhiều mảnh đất mà lối vào đã xảy ra tranh giành chưa thể xử lý. Rất nhiều gia đình cũng tại vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu ta không để ý, hay không tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới thấy được ra thì đã quá muộn. Đấy là trường hợp dở khóc dở cười mà nhiều người mua căn nhà gặp phải.
  Hợp đồng mua đất cần phải có chữ ký của toàn bộ người có liên quan
  Khi mua đất, cần thận trọng ở trong những vấn đề liên quan đến hợp đồng ban dat di an binh duong ví dụ như hợp đồng cần phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong nhà (xem bên trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh giành về tài sản sau đó. Đặc biệt là, hợp đồng này cần phải gồm chứng nhận của cơ quan công chứng.
  Với trường hợp đất chính là tài sản thừa kế, trước lúc làm hợp đồng đặt cọc, những thành viên có được thừa kế phải cùng ký vào biên bản chấp nhận bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và chẳng sợ tranh giành giằng co.