Hồ Chí Minh Bạn đừng chủ quan với căn bệnh viêm bàng quang mãn tính

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi NMC, 30/5/16.

 1. NMC

  NMC Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  bàng quang là bộ phận của hệ bài tiết , có chức năng chứa nước tiểu để thải ra ngoài nên rất dễ có thể bị nhiễm khuẩn . Viêm bàng quang vì vi khuẩn từ niệu đạo xâm nhập vào. vi trùng đa số gây viêm bọng đái là vi khuẩn E.coli xâm nhập ngược vào niệu đạo và lên bàng quang gây bệnh. Viêm bàng quang được phân thành 2 cấp Đó là viêm bọng đái cấp tính và viêm bọng đái mãn tính.

  [​IMG]

  Viêm bọng đái mãn tính là thời đoạn sau của viêm bàng quang cấp tính. lúc bị mắc viêm bàng quang ở giai đoạn đầu sẽ được gọi là cấp tính. Đó là thời đoạn dễ chữa trị dứt điểm hơn, nếu không chữa trị chiệt để hay gắng tình không điều trị ở giai đoạn này bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Chính điều này sẽ gây phức tạp cho việc chữa bởi viêm bọng đái mãn tính rất khó khăn và phức tạp , nan giải hơn rất không ít so với giai đoạn cấp tính.

  dấu hiệu của viêm bàng quang mãn tính

  Về cơ bản dấu hiệu của viêm bàng quang mãn tính giống với dấu hiệu của viêm bàng quang cấp tính nhưng dấu hiệu triệu chứng nặng hơn. những triệu chứng của viêm bàng quang mãn tính Đây là :

  - Có cảm giác muốn đi tiểu nhiều lần.

  - tiểu tiện nóng rát, rát buốt, tiểu rắt.

  - Trong nước tiểu hình thành máu.

  - Có triệu chứng đau lưng, đau khu vực chậu, đau bụng dưới.

  - Có biểu hiện sốt nhẹ.

  phương thức điều trị viêm bọng đái mãn tính

  Việc chữa viêm bàng quang mãn tính rất khó khăn và khó khăn do bệnh đã chuyển vào thời đoạn mãn tính. Muốn điều trị khỏi bệnh đòi hỏi người bệnh phải có lòng quyết tâm và kiên trì mới khỏi được bệnh.

  - khi bị viêm bàng quang bạn nên uống nhiều nước để tạo môi trường đào thải chất cạn bã.

  - Không sử dụng một vài chất phấn khởi như café, rượu bia, vài chất gây nghiện.

  - giảm thiểu ăn cay, nóng, hoặc quá mặn.

  - vệ sinh làm sạch sẽ một vài cơ quan cần thiết , đặc biệt là nơi vi trùng dễ xâm nhập như hậu môn, một vài bộ phận vùng sinh dục .

  - hoàn toàn không được nhịn đi đái .

  Việc trước tiên giúp đỡ việc điều trị đạt tốt Đó là việc phát hiện bệnh sớm, việc này có ý nghĩa quan trọng trong liệu pháp trị . thời gian hiểu rõ tình trạng bệnh, giả dụ còn ở giai đoạn cấp tính sẽ trị kịp thời dứt điểm luôn.

  Viêm bàng quang mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tác hại nguy hại như viêm thận, suy thận. Chính vì vậy việc điều trị sớm là hết sức cấp thiết .