Bàn ghế gỗ mun nghìn tuổi rất quí

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lebinhanseo, 22/7/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bộ giường salon giá gỗ mun với kích thước cột 22, chạm khắc kỳ lân gồm 10 món: 1 băng ghế dài với bán kính 3m, cao 172cm, nặng gần 2 tấn; 4 bộ bàn ghế đơn, mỗi chiếc cao 172cm và chắc gần nửa tấn; 2 tủ trà, 2 tủ thờ đôn bền hơn 100kg, và 1 tủ trà chính với chiều dài hơn 2m, bề mặt đặc dầy 6cm, bền hơn 300kg.
  Bộ sản phẩm bị chạm khắc kiểu Kỳ Lân - là một trong những kiểu chạm khắc đòi hỏi sự tinh tế và sắc sảo cao. Khổ gỗ áp dụng để chạm khắc cũng rất mập. Đây là bộ sản phẩm áp đặt giới chuyên môn đánh giá cao và hiếm có trên thị trường đồ dùng trong nhà hiện giờ.
  [​IMG]
  dựa theo tiết lậu của chủ cơ sở bàn ghế tại TP HCM, để chế tác được bàn “khủng” này, chủ cơ sở bàn ghế đã phải sử dụng đến 9 khối gỗ mun sọc loại đẹp và bán kính bản gỗ to gần 60cm, trong đó có những xúc gỗ nguyên khối dài 3m50, áp đặt bửa ra để đóng băng ghế băng. Hình như đó, 15 thợ mộc bậc cao và công nhân lành nghề thực hiện để xong xuôi bộ công trình, bao gồm các khâu: xẻ gỗ, lựa gỗ, ra phôi, đục chạm, ráp, làm nguội và sơn.
  dựa theo giới sành chơi đồ gỗ, mun hoa là loại gỗ quý, có giá trị bị xếp hạng gỗ nhóm 1, cùng nhóm với một số loại gỗ quý hiếm khác như: gỗ sưa đỏ , trắc, hoàng bọn. Gỗ mun có chất lượng rất tốt với độ bền bĩ cơ học cao, tài năng chống vi rút thiên nhiên, gỗ có đặc điểm chắc chắn và sớ gỗ nhỏ mịn, đanh nặng, vân gỗ có những hoa văn sọc trắng kim cương và đen hòa quyện lẫn nhau rất đẹp mắt.