Băn khoăn nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 9/9/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Răng số 8 hàm dưới hay còn được gọi là răng khôn, là loại răng mọc sau cùng trên khuông hàm. Tuy nhiên, răng số 8 lúc mọc lại gây ra rộng rãi phiền toái khó chịu cho “chủ nhân”, nên thường được những chuyên gia khuyên nhổ bỏ đi. Nhưng lo lắng liệu nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không vì những vị trí mọc của nó khá nhạy cảm.
  [​IMG]


  Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

  Tại sao bắt buộc nhổ răng số 8?

  - Răng số 8 là răng hàm to thứ 3, răng chung cuộc trong cung hàm và là răng mọc rốt cục ở tuổi trưởng thành (khoảng 18 đến 25 tuổi ).

  - Đa phần lúc mọc lên, răng số 8 sẽ bị lệch lạc, bị kẹt 1 phần hoặc toàn phần trong xương hàm, do đây là răng mọc cuối cùng nên ko đủ thể tích cho việc mọc lên.

  nhổ răng số 8 hàm dưới có hiểm nguy ko

  Xem thêm: răng số 8 mọc ngầm phải làm sao
  - Trong công đoạn mọc và suốt thời kì tồn tại răng khôn hàm dưới gây ra siêu đa dạng tai biến. Các tai biến do răng số 8 hàm dưới gây ra cần phải điều trị chiếm 1 tỷ lệ cao trong những bệnh về răng mồm.

  - Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng rộng rãi thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng (lệch) vào mặt bên của răng số 7 là nguyên do gây nên sâu răng số 7 do răng khôn. Vì vậy khi răng khôn mọc lệch, lời khuyên thường là nhổ răng số 8 trước lúc nó gây ra biến chứng viêm quành răng và sâu hỏng răng số 7.

  nhổ răng số 8 hàm dưới

  Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

  - Không phải dòng răng số 8 nào cũng nên nhổ bỏ đi, chỉ có những mẫu răng mọc không bình thường thì các bác bỏ sĩ sẽ khuyến khích bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh những hậu quả ko tốt mà nó đem đến. Vì vậy các bạn có thể yên tâm việc nhổ răng số 8 hàm dưới là có hiểm nguy hay không.

  - Ngày nay, sở hữu công nghệ tiên tiến, kỹ thuật trang vật dụng được đầu tư gần như cùng thì đây là việc hết sức dễ dàng ko phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên chọn lựa cho mình 1 chưng sĩ có tay nghề cao và bề dày kinh nghiệm để yên tâm hơn trong việc điều trị.

  - Thông thường, để bảo đảm một ca nhổ răng số 8 được an toàn, những bác bỏ sĩ sẽ thực hành kỹ thuật nhổ răng theo quy trình như sau:

  - Trước tiên, để xác định xác thực răng số 8 hàm dưới mọc ở vị trí nào thì chưng sĩ sẽ cho tiến hành chụp phim X – Quang, để có thể đưa ra những phương pháp nhổ bỏ ăn nhập nhất.

  - Tùy vào vị trí mọc của răng số 8, bác bỏ sĩ có thể sẽ cần tách nướu hoặc ko. Sau đó sẽ bác bỏ sĩ sẽ tiến hành lấy cái răng khôn ra khỏi nướu bằng những loại phương tiện y tế nha khoa.

  - Sau khi lấy được dòng răng khôn ra khỏi nướu, chưng sĩ sẽ khâu lại vết cắt nướu bằng chỉ nha khoa hoặc chỉ tự tiêu. Nếu chưng sĩ khâu bằng chỉ nha khoa thì thường 1 tuần sau bệnh nhân sẽ được hẹn lại để đến cắt chỉ.

  quy trình nhổ răng khôn

  - Quy trình nhổ răng là một quy trình khép kín vì vậy sẽ hạn chế được sự lấn chiếm quá mức xuống nướu, vì thế không gây ra bất kỳ thương tổn nào cho nướu hay dây thần kinh. Vì vậy việc nhổ răng số 8 là hoàn toàn bình thường và không gây hiểm nguy gì cho người bệnh.