Toàn quốc Bạn nên ăn gì khi du lịch Sapa nhỉ?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi atravelmate, 24/5/16.

  1. atravelmate

    atravelmate New Member

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    18
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Du khách đi Sapa tours from hanoi để được tận mắt ngắm nhìn và trãi nghiệm những khung cảnh đẹp như mơ của mây có, núi có, rừng có và những thửa ruộng bậc thang nhưng cũng không bỏ lỡ cơ hội nếm hết các đặc sản ẩm thực tuyệt vời của phố núi. Dươi đây là những món đặc sắc nhất bạn ko nên bỏ lỡ khi tới nơi này:


    [​IMG]


    RAU TƯƠI XỨ LẠNH

    Trên nền khí hậu se lạnh, Sa Pa là xứ sở của các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su, ngồng tỏ i, ngồng cải. Rau trồng tại Sa Pa khi ăn có vị ngon đặc biệt, ngọt mềm hấp dẫn. Các món rau nổi tiếng nhất Sa Pa gồm: Su su luộc chấm muối vừng, ngồng cải xào tỏi, lẩu gà ăn với các loại rau…


    CÁ HỒI, CÁ TẦM TƯƠI

    Khác với cá hồi, cá tầm nhập khẩu thường hơi béo, cá nước lạnh nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không có mỡ. Trong cái lạnh Sa Pa, một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng hổi ăn cùng các loại rau tươi roi rói, thực khách không nhớ suốt đời mới là chuyện lạ. Cá hồi hoặc cá tầm cũng có thể thái lát thật mỏng để trộn gỏi, nướng…


    LỢN CẮP NÁCH

    Đây là giống lợn của người Mông bản địa nuôi theo kiểu thả rông, thỉnh thoảng đồng bào tóm một con kẹp vào nách, đem ra chợ bán nên được gọi là lợn cắp nách. Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng 4 – 5 kg. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một lớp bì giòn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được luôn nếu không phải là xương ống. Thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu táo mèo Sa Pa , nhậu xuyên đêm chưa chán.


    CÁC MÓN NƯỚNG

    Có thể cũng bởi khí hậu lạnh nên ở Sa Pa , bất cứ món gì cũng đều được đem ra để nướng. Từ trứng gà, trứng vịt, thịt xiên, rau cải quấn thịt, cơm lam, chân cánh gà tới ngô, khoai và nhiều món đặc biệt, do chính người dân Sa Pa tự nghĩ ra. Vào buổi tối, khu bán đồ nướng gần nhà thờ đá Sa Pa là nơi thu hút đông khách du lịch nhất vì không gian quán ấm áp và những món ăn ngon miệng phù hợp với thời tiết lành lạnh phố núi.


    CÁ SUỐI

    Cá suối có nhiều loại và điều đáng nói là không hề có vị tanh. Cá suối chỉ việc nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay. Nhiều người chỉ nướng qua hoặc rán giòn rồi đem sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là trên mâm cơm đã có một món ăn ngon lành. Đây chính là món ăn không thể thiếu trong các chuyến Sapa trekking tours.


    Ngoài ra, ở Sa Pa, Lào Cai còn có những đặc sản như: mận hậu Bắc Hà có vỏ màu xanh, nấm chân chim Bắc Hà, thịt rừng của người Nùng Dín, rượu Bắc Hà, rượu Sán Lùng, cuốn sủi, bột ngô hấp, rau thơm, bánh ngô “Páu pó cừ”, bánh đao “Páu cò”, bánh dày “Páu plậu”, đậu xị “Tẩu lư”, măng chua “chua cau”, nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu”, xúc xích lợn hong khói…