Bán thuốc sát trùng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thuctap, 6/4/16.

 1. thuctap

  thuctap New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề tài chính rất quan trọng,không nên mua thuốc sát trùng quá rẻ cũng như mua quá nhiều loại thuốc sát trùng để tránh việc mua thuốc không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia súc.
  [​IMG]
  Tiêu độc vật lý: sau khi dọn dẹp sạch nếu không dùng hóa chất cỏ thể dùng nước sôi lửa để diệt các tác nhân gây bệnh ở trong chuồng.

  Tiêu độc cơ học: đây được xem là một trong những bước quan trọng gồm có dọn dẹp toàn bộ cho chất hữu cơ tồn tại trong chuồng trại một cách triệt để. Tiến hành cọ rửa bằng nước, bước này làm giảm đi mật số vi sinh vật ở trên bề mặt chuồng trại nhằm làm tiền đề cho những bước sau.

  Tiêu độc bằng hóa chất : Có một số loại hóa chất đang được sử dụng phổ biến kèm theo đó là những nhược điểm của chúng là: Formaldehyde (gây kích ứng mạnh đường hô hấp - Mùi khó chịu, khó phân hủy, có thể gây khả năng ung thư - Độc tính cao); NaOH (Ăn mòn kim loại – thường độc,có thể tác động lên người); Chlorine (Không tác động môi trường chất hữu cơ – có mùi khó chịu, ăn mòn kim loại); Phenol (Không tác động trên virus không có vỏ bọc - Không phun được trên gia súc, gia cầm - Hoạt tính yếu khi pH nhỏ hơn 5 hoặc lớn hơn 7 - Ăn mòn da). Đây là phương pháp quan trọng cho quá trình khử độc, tuy nhiên, việc lựa chọn hóa chất nào để sử dụng cần phải theo các nguyên tắc.


  Trước khi tiến hành tham gia tiêu độc khử trùng với thuốc sát trùng hãy để ý đến những điều này để có thể đưa lại sự an toàn cho bạn cũng như vật nuôi được phát triển một cách tốt nhất có thể.