Toàn quốc Bạn trẻ nước ta 'quan hệ' lần đầu khi gần 20 tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 20/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo điều tra quốc gia về vị thành niên - thanh niên Việt Nam vừa được ban bố sáng nay, tuổi quan hệ tình dục lần đầu ở Việt Nam là 19,6 - tương đối muộn so với phương Tây và một số nước châu Á khác. Trong đó, nữ "bắt đầu" sớm hơn nam.

  [​IMG]
  Trong cuộc điều tra lớn và toàn diện trước nhất về thanh thiếu niên Việt Nam, có gần 7.600 người độ tuổi 14-25 tham dự theo hình thức đáp phỏng vấn và điền vào bảng câu hỏi. Kết quả cho thấy, rất ít người có quan hệ tình dục trước tuổi trưởng thành. Trong hơn 3.200 trẻ 14-17 tuổi, chỉ 8 người nhấn điều này. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho rằng con số thực có thể cao hơn do tính nhạy cảm của câu hỏi. Điều này cũng biểu thị rõ ở góc cạnh quan hệ dục tình trước hôn nhân: Trong số nữ thanh niên chưa lập gia đình, chỉ 2,3% cho biết đã có quan hệ tình dục. Nhưng có đến gần 15% nữ thanh niên đã có gia đình thừa nhận đã "ăn cơm trước kẻng". Sự khác biệt này có thể do những phụ nữ chưa lập gia đình không muốn tiết lộ bí ẩn của mình vì e ngại sự kỳ thị của tầng lớp đối với các trường hợp "tiền dâm hậu thú". Khi đã lập gia đình, việc nói ra bộ đó sẽ dễ dàng hơn. Nhà cung cấp bồn ngâm chân chất lượng tốt, gía cả hợp lý

  Điều tra cũng cho thấy, phần đông thanh thiếu niên đều biết về ích lợi của bao cao su trong tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, họ lại có thái độ tiêu cực với dụng cụ này: 70% cho rằng bao cao su làm giảm khoái cảm trong chuyện ân ái; 50% cho rằng những người mang nó bên mình có thể có quan hệ không đứng đắn và hơn 30% khẳng định rằng bao cao su chỉ dành cho gái mại dâm và người không chung thủy.

  Hiểu biết của thanh thiếu niên Việt Nam về các bệnh lây qua đường tình dục còn yếu. Trung bình mỗi người chỉ mới nghe nói đến 3 trong số 9 bệnh lây qua đường dục tình. Tình trạng nhiễm nấm Chlamydia thuộc loại bệnh phổ thông nhất nhưng lại ít được biết đến nhất (chỉ 7%).

  Cũng theo điều tra trên, vị thành niên và thanh niên có tri thức khá tốt về các biện pháp tranh thai; nhưng điều đó không hẳn đem lại hiệu quả cao khi chỉ 1/3 nữ và 1/5 nam biết về thời khắc dễ thụ thai nhất trong chu kỳ.