Toàn quốc Bánh mì ngon dễ làm ngon miệng tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vivi123, 15/8/16.

  1. vivi123

    vivi123 New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/16
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh mì truyền thống món ăn được yêu thích ở nhiều nơi, phổ biến đến mọi vùng miền, mỗi nơi thì cách làm có khác nhau nhưng rất cơ bản và để thực hiện ngay tại nhà, chuẩn bị nguyên liệu cùng làm món bánh mì ngon tuyệt diệu cho gia đình bạn nhé.

    [​IMG]



    thành phần & cách làm bánh mì hấp

    - 2 chiếc bánh mì dài

    - Bơ nhạt

    - Muối

    - Tỏi, băm nhỏ

    - Rau mùi tây tươi, thái nhỏ

    Hướng dẫn làm bánh mì

    Đánh tan đường và nước ấm, bạn đem cho nước đường này vào 1 cái thao lớn và cho men nở vào nhồi cho thật đều.

    Dấm + muối + bột mì + dầu ăn cho tiếp vào một cái thau khác trộn đều bột lên. Sau đó bạn cho mọi thứ men trộn lúc đầu cho vào hỗn hợp bột luôn sau đó bắt đầu trộn đều chúng tại với nhau. lưu ý cần nhồi bột thật mạnh và đều.

    Trộn và nhồi bột bạn để cho bộ khoảng 5 phút, quan sát thấy bột trắng dần lên và hơi nở chúng ta cho bột ra ngoài tiếp tục nhồi mạnh và thật đều 1 lần nữa, nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn hoàn toàn là được. Sau đó chúng ta đem bột cho vào 1 cái hộp đem ủ khoảng 15 phút cho bột nở ra chúng ta nhé.

    Cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, áp dụng tay lăn khối bột trên bàn thành những khối bột dài và hai đầu nhọn, thon ở giữa

    Cho bánh vào lò nướng bánh nhiệt độ lò là 175 độ C, nướng trong thời gian khoảng 20 phút bắt đầu bạn lấy bánh ra khỏi lò sau đó cùng với gia đình thưởng thức ngay bạn nhé.

    Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách làm bánh mì que ngon nhất.