bánh tam giá mạch hương vị đặc trưng của đất Hà Giang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huongnhon94, 17/10/16.

  1. huongnhon94

    huongnhon94 Member

    Tham gia ngày:
    9/9/16
    Bài viết:
    96
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hà Giang không chỉ có những cao nguyên tam giác mạch với một màu hồng rực khắp núi rừng và còn có một loại bánh nổi tiếng mang đặc trưng hương vị của núi rừng mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải thưởng thức đó chính là bánh tam giác mạch. hãy cùng ve may bay di ha noi thưởng thức món bánh đặc biệt này
    sau khi mùa hoa tàn, người dân sẽ thu hoạch hạt hoa tam giác mạch đem phơi khô và chế biến ra loại bánh đặc biệt này
    Quy trình để làm ra một chiếc bánh quả là không dễ bởi hạt tam giác mạch không dễ xay nhỏ mịn nếu dùng cách xay tay. Mà nếu không xay được thật mịn thì khi làm ra bánh sẽ lợn cợn rất khó ăn. Sau khi nhào bột với nước để đúc thành những chiếc bánh tròn dẹt, rộng hơn gang tay, người ta sẽ đem hấp chín. Khi ăn, sẽ mang ra nướng trên bếp than cho nóng và thơm.
    liên hệ chúng tôi để săn vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ

    [​IMG]

    Những chiếc bánh tam giác mạch được xếp thành chồng chờ người tới mua - nguồn internet.

    Một chiếc bánh như vậy giá rất rẻ, chỉ khoảng 10.000đ. Có lẽ vậy nên trước đây người ta rất ít bán. Nhưng giờ do nhu cầu của khách du lịch khắp nơi đổ tới Hà Giang để ngắm hoa, diện tích gieo trồng được mở rộng, nên loại bánh này được bán nhiều hơn chút.

    [​IMG]

    Rất dễ nhận ra hàng bán bánh ở chợ bởi các bà, các chị người Mông mặc váy xòe hoa thường ngồi bên bếp than có xếp những chồng bánh. Bánh màu vàng là bánh bột ngô, bánh màu trắng là bánh ngô nếp còn bánh tam giác mạch thì màu tím nhạt với những chấm tím sậm nổi lên li ti. Bẻ một miếng bánh vừa nướng xong, còn nóng hôi hổi đưa vào miệng, bạn sẽ thấy bánh rất mềm xốp, nhai bùi