Hồ Chí Minh Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng làm say lòng thực khách

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 1/7/16.

  1. bacngoctuan

    bacngoctuan Member

    Tham gia ngày:
    28/11/15
    Bài viết:
    87
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    đến Đà Nẵng, ngoài việc khám phá văn hóa, cuộc sống con người, nghỉ mát tại các bãi biển đẹp, thơ mộng nơi đây thì chọn những món đặc sản để thưởng thức cũng là một việc chẳng thể thiếu. Một trong những món ăn mà thực khách không thể bỏ qua lúc tới đây, đó là bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
    lâu nay bánh tráng cuốn thịt heo được coi là đặc sản của Đà Nẵng. Một món ăn tuy rất đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon khó tả, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách
    Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng:

    Nguyên liệu:
    · Thịt ba chỉ
    · Dứa, dưa leo, khế, chuối chát
    · Rau sống: xà lách, diếp cá, hung lủi… (tùy sở thích người ăn mà chọn thêm rau gì)
    · Gia vị: Mắm, muối, đường, tỏi, chanh, ớt, bột ngọt
    · Bánh tráng cuốn (hoặc bánh phở), bún
    Chế biến
    · Thịt heo luộc chín, rồi thái lát to nhỏ tùy người ăn
    · Dưa leo, dứa, chuối chát rửa sạch thái sợi
    · Rau sống rửa sạch, để ráo nước
    những phá nước chấm:
    Cách pha nước chấm mang thể nói là thành phần thiết yếu nhất bởi đây chính là điểm nhấn góp phần làm món ăn thêm tuyệt hảo Để phá được một bát nước mắm ngon đòi hỏi người pha phải với chút “tay nghề” và phải hợp khẩu vị người ăn. Nguyên liệu phá nước chấm bao gồm: nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, nước trắng. Tùy theo khẩu vị, ăn ngọt, cay, hay mặn mà cho tỉ lệ gia vị
    mang lẽ, nước chấm bằng mắm nêm chính là một điểm làm cho bánh tráng cuốn thịt heo trở nên đặc trưng Bởi người Việt rất nổi tiếng với nhiều món gỏi cuốn khác nhau. Bất kì nguyên liệu nào cũng với thể kết hợp với những loại rau củ và đem cuốn. nhưng phần lớn các món cuốn đều được chấm với nước mắm chua ngọt, xì dầu, sốt me... các hương vị ấy luôn ngon nhưng lại đủ quen thuộc. Còn vị đậm đà, có chút nồng của mắm nêm thì trở nên đủ lạ để mê hoặc thực khách tới quán.
    Nào, bày tất cả ra bàn ăn và bắt đầu thưởng thức thôi
    Trải bánh tráng trên long bàn tay hoặc trên đĩa sạch. Đặt xà lách theo chiều ngang của bánh tráng. Sau đó cho bún, thịt, dứ, dưa leo, chuối chát, rau thơm lên và cuốn lại. Chấm nước mắm và thưởng thức.
    Trên đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng đúng cách nhất. Tuy nhiên, ở một số nơi sở hữu thể thêm một vài nguyên liệu vào như cà rốt, trứng rán,… để tăng thêm mùi vị và chọn lựa cho món ăn
    Một món ăn hết sức đơn thuần với những nguyên liệu quen thuộc, nhưng lúc phối hợp với nhau chúng lại tạo ra một hương vị tuyệt vời. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình, làm phong phú thêm bữa ăn bạn nhé!
    Khám phá những món ăn ngon, đặc sản địa phương tại
    http://wiki24h.net/
     
: Linh tinh