Bánh tráng cuốn thịt heo kiểu Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 29/3/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Là món ăn có cội nguồn từ mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp nhưng ngày nay, bánh tráng cuốn giết heo lại rất được thực khách Hà thành yêu thích. Món ăn không chỉ đem lại hương vị có chút lạ miệng bởi ăn kèm mắm nêm mà còn có thanh mát, dễ thưởng thức. Cũng chính thành thử, bánh tráng cuốn giết thịt heo đang dần được nhiều quán ăn để ý và biến thành một trong những lựa chọn trong thực đơn của họ.


    [​IMG]

    Bánh tráng cuốn giết mổ heo kiểu Hà Nội

    Ở ngay đầu phố Nguyễn Ngọc Vũ, cạnh cầu Trung Hòa, Hà Nội có một cũng sẽ đem lại cho bạn thú vị khi thưởng thức món ăn ngon này. Quán bánh tráng cuộn thịt heo Nguyễn Ngọc Vũ không rõ mở khi nào nhưng khá đông khách. Nếu không đến sớm để thưởng thức, rất có thể bạn sẽ chẳng thể chọn được cho mình một chỗ ngồi chấp thuận hoặc thậm chí là hết chỗ. Khách đến đây rất nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng đều có chung một sở thích là món cuốn thanh mát hoặc chỉ đơn giản là đôi khi đổi vị cho bữa ăn thêm phong phú. thực tiễn, các nguyên liệu để làm nên món bánh tráng cuốn giết heo không có gì xa lạ. Một suất bánh tráng đầy đủ sẽ có gói bánh tráng, một đĩa bánh phở cuốn, đĩa giết mổ heo quay hoặc luộc thái dải dài. Một đĩa rau củ bao gồm dứa, xoài xanh, chuối xanh, dưa chuột.

    [​IMG]

    nguyên liệu cuốn được thái sợi

    Tất cả được thái mảnh, có cùng chiều dài với các miếng thịt. Thêm vào đó, người ta còn cho thêm ít giá đỗ và bắp cải tím cho đĩa rau củ này. tuy nhiên, một đĩa rau thơm các loại từ xà lách, rau húng, mùi, kinh giới hay diếp cá... cũng được chọn lọc để ăn kèm.

    có lẽ, nước chấm bằng mắm nêm chính là một điểm làm cho bánh tráng cuốn giết mổ heo trở nên đặc biệt. Bởi người Việt rất nổi danh với nhiều món gỏi cuốn khác nhau. Bất kì vật liệu nào cũng có thể kết hợp với các loại rau củ và đem cuốn. ngoại giả, lẩu hải sản chua cay phần lớn các món cuốn đều được chấm với nước mắm chua ngọt, xì dầu, sốt me... Các hương vị ấy luôn ngon nhưng lại đủ thân thuộc. Còn vị thắm thiết, có chút nồng của mắm nêm thì trở thành đủ lạ để huyền hoặc thực khách tới quán.Các nguyên liệu tuy rất thân thuộc nhưng khi chúng phối hợp lại với nhau lại tạo ra công hút rất tuyệt vời.

    [​IMG]

    Nước chấm bằng mắm nêm

    Chỉ cần hình dong, Phở cuốn khi thưởng thức, bạn cuộn từng vật liệu lại với nhau trong chiếc bánh đa nem mỏng manh cùng một lát bánh phở dai mềm rồi nhúng xuống bát nước chấm được làm từ mắm nêm thắm thiết, ngai vàng ngái, từ từ cắn từng miếng lớn.

    [​IMG]

    Bánh phở dùng để cuốn

    Những hương vị món ăn của từng nguyên liệu như dần tan ra trong miệng rồi quyện lại, ập vào cơ quan vị giác khiến người thưởng thức thích thú hết sức. Một phức cảm vừa lạ vừa quen rất hấp dẫn.Hơn thế, thưởng thức giết mổ heo luộc hoặc quay cũng đem lại sự khác nhau về hương vị. Cuộn giết heo luộc đem lại cảm giác thanh mát còn giết thịt heo quay sẽ có độ thơm riêng và đặc biệt, sự giòn giòn của da heo quay chính là điểm quyến rũ cho món ăn này.Thịt heo ở đây cũng được tuyển lựa có vẻ khá kỹ lưỡng. giết ba chỉ không quá nạc mà cũng không được nhiều mỡ. cho nên, khi kết hợp với các loại rau, nó rất vừa miệng, không bị ngấy.