Toàn quốc Bánh xèo giòn tan ăn thật đã

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Opupi, 6/9/16.

  1. Opupi

    Opupi Member

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    51
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nấu ăn ngon - Bánh xèo: Thưởng thức bánh xèo giòn tan với nhân bên trong là tôm tươi ngon cùng các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt thật là tuyệt!
    [​IMG]


    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    - 1 chén sữa dừa
    - 1 ½ chén bột gạo
    - 2 chén nước
    - 1 muỗng canh dầu thực vật
    - 1/8 muỗng cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ
    - 450g tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen
    - 225g giá đỗ
    - 2 cây hành lá, thái nhỏ
    - ¼ chén rau mùi xắt nhỏ

    PHẦN 2: CHẾ BIẾN
    Bước 1:
    Trong 1 bát vừa, trộn sữa dừa, bột gạo với nước và dầu cho đến khi chúng hòa quyện. Để bột nghỉ trong 30 phút.
    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo không dính trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho tôm với xíu muối và hạt tiêu, đảo đều. Cho tôm chín cả hai bên mặt, khi tôm chín, cho giá đỗ vào đảo đều. Tắt bếp, cho ra đĩa.
    Bước 3: Đổ bánh xèo: Đun nóng một chảo chống dính hoặc chảo đổ bánh crepe trên lửa vừa. Phun ít dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu, thoa dầu đều khắp chảo.
    Khuấy đều bột một lần nữa rồi múc khoảng ¼ chén bột vào giữa chảo. Nhanh thay nghiêng chảo và xoay xung quang để bột láng đều khắp chảo thành một lớp mỏng.
    Bước 4: Chiên cho đến khi các cạnh các bánh cuộn lại. Dùng xẻng gỗ có thể di chuyển bánh trên bảo, nấu cho đến khi bột bánh không còn ướt nữa.
    Thêm tôm và giá đỗ vào một nửa bên của bánh xèo, rắc hành lá, rau mùi, sau đó gập bánh xèo lại, để một lát rồi xúc bánh cho ra đĩa.

    Bạn có thể tham khảo thêm công thức món ngon cuối tuần tại trang web: Amthuc360.info