Toàn quốc Bảo hànhTV mắc lỗi Màn hình bị die điểm mầu

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi maccixado, 30/9/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Màn hình tivi LCD đang thống lĩnh thị trường khi sở hữu những tính năng trổi như gọn, nhẹ, hình ảnh hiển thị đẹp nhưng lại có giá thành đang giảm dần . Có thể nói, màn hình LCD giờ đây đã hoàn toàn thay thế những màn hình CRT đời cổ.

  Màn hình LCD được dùng rất phổ thông, tuy nhiên bên cạnh nhiều tính năng thì LCD vẫn xuất hiện những vấn đề khi dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc xác định được các lỗi thường gặp của màn hình LCD và những cách để khắc phục chúng. Nếu gặp những lỗi này, các bạn có thể gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi.
  • Biểu hiện:Trên màn hình có một hoặc nhiều điểm mầu không thay đổi được độ sáng trong mọi tình cảnh.

  • Phương pháp kiểm tra:

   B1: Kích phải chuột lên màn hình Desktop / chọn Properties / chọn Desktop
   B2: Trong mục Background chọn [None]
   B3: Trong mục Color: chọn mầu đen rồi OK
   Khi đó cả màn hình sẽ đen, bạn hãy quan sát kỹ trên màn hình, nếu phát hiện thấy một chấm mầu đỏ hay mầu xanh hay mầu trắng v v… thì đó là điểm mầu bị chết “không tắt được”, tương tự, chúng ta thẩm tra điểm màu không sáng được bằng cách trong mục color chọn mầu trắng rồi OK

   Xem thêm: Trung tâm bảo hành tivi LG tại Hà Nội miễn phí
   [​IMG]
   Điểm chết màn hình không sáng được

   • duyên cớ chết điểm

    căn nguyên của hiện tượng trên là do bị chết các Transistor điều khiển các điểm mầu trên màn hình, khiến cho điểm mầu đó không thay đổi được độ sáng khi có tín hiệu điều khiển.

   • Khắc phục

    Bạn không thể khắc phục được các điểm chết trên màn hình, các hãng sản xuất thường phải giảm từ 10 đến 20% giá thành của Monitor cho khách hàng khi phát hiện trên màn hình có từ 2 đến 3 điểm chết.