Toàn quốc Bảo hiểm nhân thọ Prudential tài trợ xây trường mầm non tại Hà Giang

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi azurelight, 28/7/18.

 1. azurelight

  azurelight Member

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  921
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành trường mầm non tại thôn Nà Mu - Nà Đé, xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Ngôi trường được xây dựng mới theo mô hình trường học an toàn. Dự án khởi công vào tháng 10/2017 với tổng vốn đầu tư xây dựng gần 1,5 tỷ đồng, do dự án "Cùng xây tương lai" của Prudential tài trợ.

  Công trình bao gồm 4 lớp học chắc chắn với hệ thống ánh sáng, bàn ghế, đồ dùng học tập và các trang thiết bị giảng dạy đầy đủ. Trường cũng có hệ thống công trình phụ bao gồm bếp ăn bán trú, nhà kho, nhà vệ sinh với nguồn nước sạch, sân chơi rộng rãi, hàng rào và cổng trường kiên cố. Ngôi trường có tổng diện tích sử dụng là 360m2, là nơi học tập, vui chơi của hơn 90 em nhỏ tại địa phương. Dự án còn cung cấp cho giáo viên và phụ huynh các khóa tập huấn và huấn luyện kỹ năng về phòng chống rủi ro thiên tai, bình đẳng giới và chăm sóc trẻ em.

  Đây là ngôi trường thứ 26 và là trường cuối cùng được xây dựng trong khuôn khổ dự án "Cùng xây tương lai", nhằm giúp gần 2.000 em học sinh vùng sâu vùng xa được học tập trong những ngôi trường tiện nghi và an toàn.

  [​IMG]
  Giờ vui chơi của các bé tại Trường mầm non thôn Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc sau khi xây mới trong dự án "Cùng xây tương lai" của Prudential.

  "Cùng xây tương lai" là một trong những dự án thường niên thuộc chuỗi hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng của Prudential Việt Nam. Với chi phí tài trợ từ quỹ "The Chairman’s Challenge" - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do tập đoàn phát động trong toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu.

  Sau 5 năm triển khai, tổng nguồn vốn tài trợ tại Việt Nam đạt 33,6 tỷ đồng, nâng cấp và xây mới 26 ngôi trường cho khoảng 2.000 học sinh tại các tỉnh thành trên cả nước. Những ngôi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học, cùng hệ thống công trình phụ trợ đạt chuẩn. Dự án còn giúp nâng cao kỹ năng của giáo viên để sử dụng các tài liệu và phương pháp giảng dạy phù hợp, hỗ trợ tốt hơn nhu cầu giáo dục cụ thể của trẻ em vùng dân tộc thiểu số.

  Vừa qua, doanh nghiệp còn triển khai "Hành trình gắn kết yêu thương" với chuyến xe chở hơn 400 tình nguyện viên thăm lại 24 ngôi trường do Prudential xây dựng. Chuyến đi nhằm tìm hiểu, động viên thầy và trò sau khi có cơ sở học tập mới. Tại mỗi chặng dừng chân, đoàn tình nguyện đã tham gia những hoạt động như trồng cây xanh tạo bóng mát sân trường, tặng sách, trang hoàng phòng học, tổ chức các hoạt động mang tính gắn kết như vui lễ trung thu, chơi trò chơi cùng với các em học sinh…

  Tháng 11/2014, Prudential Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam và khu vực châu Á nhận giải thưởng "Công ty bảo hiểm có trách nhiệm xã hội và đóng góp cho cộng đồng tốt nhất châu Á" do Tạp chí Bảo hiểm châu Á - AIR trao tặng.

  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam.
  Hotline: 1800 1247