Toàn quốc Bảo Mật Cho Máy Tính - Làm Sao Để Máy Tính Của Bạn An Toàn

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi duongtdoms, 1/7/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những nguyên tắc để bảo mật máy tính văn phòng của bạn.
  trong quá trình hoạt động bất kì cơ quan doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến việc bảo mật thông tin hệ thống và xem nó như là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp mình, vậy làm thể nào để bảo mật tốt các thông tin cũng như các cơ sở dữ liệu của công ty. dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp hệ thống máy tính của bạn an toàn hơn.
  1) Sao chép và lưu chữ dữ liệu an toàn.
  Theo tôi thì vấn đề này là vấn đề quan trọng nhất, tuy vậy nó lại được cá cơ quan tổ chức xem nhẹ nhất. mới nghe có vẻ hơi nực cười, tuy vậy bất kể lúc nào bạn cũng có nguy cơ đánh mất dữ liệu của đơn vị mà không cách nào lấy lại được ngay cả khi hệ thống máy tính của bạn đang dừng hoạt động, bạn không thể đảm bảo rằng máy tính của bạn sẽ được an toàn trước những hiểm họa như chộm cắp rất có khả năng máy tính của bạn có thể bị đánh cắp đúng không, chưa kể khi hoạt động các thông tin sẽ bị đánh cắp khi kết nối internet hoặc có thể có các sự cố khác như cháy nổi làm hỏng ổ cứng dẫn đến mất dữ liệu, vì vậy bạn cần tạo cho mình thói quen cũng như chọn cho mình phương pháp sao chép và lưu chữ dữ liệu ở nơi an toàn
  Tham khảo thêm Dịch Vụ Bảo Trì Máy Tính Cho Doanh Nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ khi cần thiết
  [​IMG]
  2)Cài đặt và sử dụng các phần mềm diệt virut
  ý tôi ở đây là các phần mềm bản quền, trong quá trình hoạt động của máy tính từ các truy cập của máy tính đến các trang mạng nguy cơ cao là máy tính của bạn có thể bị nhiễm các loại virut khác nhau gây mất mát thông tin, dữ liệu bị đánh cắp, hệ thống máy tính bị phá hoại nghiêm trọng. quan trọng hơn phần mềm diệt virut của bạn phải được cập nhật thường xuyên và liên tục quét virut vì đơn giản virut luôn được tạo ra với các khả năng lẩn tránh các phần mềm, nếu không cập nhật các tinh năng mới của các phần mềm thì không hẳn máy tính của bạn được bảo vệ ngay cả khi máy tính của bạn thường xuyên được quét virut.
  3)Quản lí chặt chẽ các tệp tin cũng như chương trình không cần thiết
  theo thói quen hoặc đa số là không có kinh nghiệm trong việc cài đặt phần mềm cũng như quản lí các thư mục trong máy tính vì vậy mà khi cài đặt phần mềm chúng ta thường cài đặt tất chương trình trong bộ cài mà chúng ta tải về mà không hề có lựa chọn những chương trình cần thiết các chương trình này luôn tiềm ẩn những nguy cơ cao về mất an toàn cho hoạt động của máy tính, đó là chưa kể đến cài đặt quá nhiều chương trình sẽ gây chậm khả năng sử lí của máy tính. tương tự như vậy các tệp các thư mục trong máy tính khi không cần thiết chúng ta nên xóa bỏ để giải phóng bộ nhớ cho máy tính cũng như thuận tiện hơn cho quá trình tìm kiếm.
  tham khảo thêm dịch vụ bảo trì máy chủ - server cho doanh nghiệp
  [​IMG]
  4)Sử dụng các phần mềm chống thư rác
  rất có thể trong quá trình truy cập vào các trang web bạn sẽ thường xuyên nhận được các thư rác, trong thư có rất nhiều nội dung không liên quan, hoặc có chứa các đường link độc hại, không chỉ có thể gây ra các hiểm hoạn mất an toàn cho máy tính của bạn mà nó còn gây phiền toái cho quá trình làm việc của bạn. vì vậy bạn nên sử dụng các phần mềm hoặc các tiện ích để ngăn chặn các tệp tin cũng như các thư mục khác có thể tiếp cận bạn.
  5)sử dụng tường lửa hệ thống bảo mật và mật khẩu
  việc sử dụng tường lửa và các chế độ bảo mật sẽ giúp máy tính của bạn tránh được các hiểm họa truy cập trái phép từ bên ngoài hạn chế tối đa rủi ro. không chỉ có các hiểm họa từ trên mạng internet bạn cần chú ý đến các mối hiểm họa ngoài đời thực việc sử dụng các lớp bảo vệ cũng như mật khẩu tốt sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin tốt hơn.
  6)Quản lí truy cập
  đây cũng là vấn đề hết sức quan trọng, nếu bạn là doanh nghiệp bạn cần quan tâm đến việc quản lí lượt truy cập từ trên mạng vào cơ sở dữ liệu của đơn vị, loại bỏ các truy cập trái phép spam nhằm bảo vệ uy tín cũng như dữ liệu của đơn vi. không chỉ có vậy bạn còn cần quan tâm đến các trang mà bạn đang tiến hành truy cập, hạn chế truy cập và thực hiện các yêu cầu của trang web không an toàn để phòng ngừa các rủi do.

  Không có phương pháp nào là tuyệt đối an toàn cả. hãy là người sử dụng máy tính thông minh, chúc máy tính và dữ liệu của các bạn luôn an toàn