Bảo quản các loại gia vị đúng cách

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rissyrobert, 4/11/15.

  1. rissyrobert

    rissyrobert Member

    Tham gia ngày:
    8/9/15
    Bài viết:
    62
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Để có một món ăn ngon thì thành phần không thể thiếu là các loại gia vị, có rất nhiều loại gia vị khác nhau, mỗi loại sẽ mang một hương vị riêng. Ngoài khả năng giúp cho mọn ăn trở nên hấp dẫn thì gia vị còn góp phần cung cấp các loại chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trong quá trình bảo quản không phải ai cũng bảo quản đúng cách để các gia vị trong tủ bếp gỗ công nghiệp luôn tươi và không bị nhanh hư hỏng.

    [​IMG]
    Hành tỏi cũng là gia vị không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình. Để tránh bị mốc, khô bạn nên để hành tỏi vào rổ, túi lưới hoặc các túi giấy khô để chúng có được sự thông thoáng nhất định. Đồng thời bạn nên để chúng ở những nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao, không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm.
    Đối với hạt tiêu – loại gia vị có một lượng dầu rất nhỏ để lưu giữ hương thơm, nên để giữ được mùi thơm lâu dài hãy để cả hạt, khi nào ăn đến đâu thì xay ra đến đó. Ngoài ra, bạn nên cho hạt tiêu vào túi nilon buộc kín hoặc hộp nhựa, hộp thủy tinh có nắp đậy để giữ được hạt tiêu thơm ngon lâu hơn.
    Còn hành tây nên để ở những nơi khô, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp và tiếp xúc ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên để chúng vào ngăn mát của tủ lạnh và nếu muốn bảo quản lâu dài hơn thì bạn nên bọc chúng vào giấy thiếc.
    Một loại gia vị khác cũng được sử dụng hàng ngày và có tác dụng tốt cho sức khỏe là gừng. Để bảo quản gừng bạn có thể nghiền nát chúng với một ít muối, nước chanh và một đường. Sau khi nghiền nát, bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc lọ sạch đậy nắp kín sau đó để vào tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản chúng từ 6 tháng đến 1 năm.
    Gừng còn có thể được bảo quản bằng giấy bạc. Với cách bảo quản này bạn dùng một tờ giấy bạc sau đó quấn chặt quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát.