Toàn quốc Bảo quản thanh long Bình Thuận hiệu quả bằng kho lạnh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi alolove, 2/6/16.

 1. alolove

  alolove Member

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thanh long là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nông sản Việt Nam. Thu hoạch và bảo quản là công việc thường xuyên của nông dân trồng thanh long cũng như các doanh nghiệp, cơ sở thu mua thanh long, trữ và xuất khẩu.

  [​IMG]

  Phương pháp bảo quản thanh long sau thu hoạch:
  • Bảo quản ở nhiệt độ thường: Là cách bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm tự nhiên, tuy nhiên thời gian quản quản ngắn được khoảng 5 ngày. Nếu nhiệt độ nóng thì trái cây dễ bị thối, hư hỏng nhiều, gâu thiệt hại nặng về kinh tế.
  • Xử lý thuốc kích thích: Dùng chế phẩm Acid gibberelic ( GA3) vơi liều 2 gói bột, pha trong bình xịt 12 lít, xịt đều quanh trái, có tác dụng làm tai thanh long xanh và cứng hơn, xịt trước khi thu hoạch 3 ngày. Với phương pháp bảo quản này thì được 10 – 15 ngày, tuy nhiên đây là phương pháp mất thời gian nhiều, bảo quản thời gian được ít, và nếu pha chế thuốc không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật dễ ảnh hưởng tới người tiêu dùng hoặc có thể bị cấm xuất khẩu do lượng thuốc chưa hết.
  [​IMG]
  • Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh: Nếu bảo quản ở nhiệt độ koảng 20°C sẽ bảo quản được khoảng 2 tuần, nếu bảo quản ở nhiệt độ 12° – 14°C thì bảo quản được khoảng hơn 3 tuần. Đặc biệt nếu dùng phương pháp điều chỉnh không khí kết hợp với nhiệt độ bảo quản khoảng 5° – 8°C thì bảo quản được khoảng 45 – 50 ngày. Vậy, phương án tối ưu được các hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, các doanh nghiệp xuất khẩu, và các nước công nghiệp đang áp dụng để bảo quản trái cây, bảo quản nông sản là phương pháp bảo quản bằng kho lạnh bảo quản.
  *Xem thêm: lap dat may lanh cong nghiep tai tphcm

  Bảo quản thanh long bằng kho lạnh là yêu cầu bắt buộc nhằm giữ được chất lượng tốt nhất cho trái thanh long trong quá trình trữ hàng để chuẩn bị bán ra thị trường. Để đến tay người tiêu dùng những trái thanh long ngon nhất thì hãy chú ý các phương pháp bảo quản hiệu quả và chăm chút cho công đoạn này.