Bao quy đầu có tác dụng gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrsphale, 26/9/16.

 1. mrsphale

  mrsphale Member

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trước khi tìm hiểu về tác dụng của bao quy đầu, chúng ta cần phải hiểu bao quy đầu là gì? Bao quy đầu là cấu trúc da bao bọc bên ngoài dương vật của nam giới. Nó chính là nếp gấp da ở trên phần đầu của dương vật, có thể co rút được.
  >>viem nhiem bang quang
  Vậy bao quy đầu có tác dụng như thế nào? Chúng ta biết, quy đầu dương vật là nơi rất nhạy cảm, dễ chịu nhiều tác động xấu từ môi trường bên ngoài cũng như sẽ có phản ứng sinh lý khi gặp phải bất kỳ một ma sát nào. Chính vì vậy, cần phải có lớp da bao bọc để che chắn và bảo vệ nó, chính là bao quy đầu. Bao quy đầu chỉ tuột xuống để cho quy đầu lộ ra hoàn toàn khi dương vật cương cứng trong lúc quan hệ tình dục hay thủ dâm, nhằm tăng sự ma sát, tạo nên cảm hứng tình dục.
  Tuy nhiên do mặt trong của lớp da bao quy đầu có các tuyến tiết ra dịch nhờn (bựa sinh dục), theo thời gian nó sẽ tích tụ lại ngày càng nhiều. Nếu như việc vệ sinh không đảm bảo sạch sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm tại đây, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.
  Đối với các trường hợp nam giới mắc phải các bệnh dài, hẹp hay là nghẹt bao quy đầu, thì lúc này bao quy đầu không còn có tác dụng tích cực như trước nữa, mà trái lại, nó trở thành nơi tích tụ nhiều cặn bẩn, gây ra nhiều nguy hại cho cơ quan sinh dục.
  Chính vì vậy, nam giới cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hàng ngày, có đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh, nếu mắc phải các chứng dài hay hẹp bao quy đầu thì nên đi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.