Toàn quốc Bao quy đầu nổi mụn hãy thận trọng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vietkanpy, 8/7/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bao quy đầu nổi mụn hãy thận trọng

  Giang mai là bệnh thường gặp ở cả nam và nữa giới, giang mai (syphilis) do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn virus giang mai) sinh cho . Đường truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là lan truyền qua đường tình dục, mặc dù có các ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang criminal trong tử cung hoặc khi sinh.


  Đối với phái nam , săng giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng… Bệnh giang mai ở nam thường thể hiện ở bao quy đầu và thường phái nam chủ quan với hiện tượng ban đầu nên khi bệnh chuyển sang thời gian khác người mang bệnh mới cảm thấy lo âu và mới có đi xét nghiệm . Việc phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp lúc là rất quan trọng vì vậy bạn không được chủ quan đối với căn bệnh này.


  Trong thời gian đầu của bệnh giang mai ở nam


  Khoảng 3 tuần khi xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể của người mắc bệnh người mang bệnh sẽ có các triệu chứng rõ rệt. Săng giang mai là hiện tượng nặng nhất của thời gian đầu. Đối với nam giới , săng giang mai thường phát hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể thể hiện ở hậu môn và miệng…


  Những tổn hại ban đầu là vài nốt ban nhiễm dần ra ngày một rộng rồi hình thành vết loét xung quanh nổi lên một số hình tròn màu đỏ, bề mặt bị loét hoặc loét nhẹ hoặc không có biểu hiện loét. Cũng có lúc chảy một ít dịch, có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau. Săng giang mai đa số là đơn phát, nhưng cũng có các ít người bị bệnh có dấu hiệu đa phát.


  Trong giai đoạn hai của bệnh giang mai ở nam


  Sau gần 2 tháng thì bệnh sẽ chuyển sang thời gian 2 bệnh thường có các dấu hiệu như: sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.
  một số tổn thương lây truyền rộng, phát triển chậm, cảm giác ngứa nhưng không rõ ràng. Trong thời gian này, nguy cơ truyền bệnh rất cao, nếu như người bị bệnh không trị liệu, những dấu hiệu này tự khỏi thâm chí là không để lại vết tích.


  Trong thời điểm cuối của bệnh giang mai ở nam


  Giang mai thời gian 3 có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau một số biểu hiện của thời điểm 1 và 2, trong thời kỳ này trên cơ thể người bị bệnh có thể thể hiện một số tổn thương như có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng, vài củ giang mai tiến triển không lành tính, nhất thiết hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây hơn, dưới đây khi khỏi thường để lại sẹo.


  Giang mai thần kinh là một biểu hiện rất cụ thể đối với người có bệnh trong giai đoạn 3. Giang mai thần kinh có thể gây tổn hại cho vài cơ quan thần kinh, hệ thống xương khớp… và khiến cho người mắc bệnh có thể bị mù lòa, mất trí nhớ hoặc là bại liệt
  [​IMG]
  Bệnh giang mai ở nam giới có vài triệu chứng rất cụ thể, bệnh cần được thể hiện và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa xảy ra một vài biến chứng đáng tiếc.

  Ngoài ra còn là biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu


  1. Viêm bao quy đầu cấp tính


  - Chỗ bị viêm có một vài hồng ban, sýng tấy, viêm loét, rỉ dịch, cảm thấy đau và ngứa.
  - đa số do cọ sát, bao cao su, một số chất tẩy rửa... sinh nên .


  2. Viêm bao quy đầu do lan nấm Candida


  - Thời kì đầu hõi sýng, trên bề mặt mẩn lên mụn đỏ bằng đầu kim và có phủ 1 lớp dịch màu trắng sữa, có mụn mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ.


  3. Viêm quy đầu do lan truyền Trichomonas


  - Chỗ bị viêm có hồng ban, nổi mụn, dần dần lan nhiễm rộng, trên bề mặt có mụn nýớc, sau đó sẽ viêm loét hay rỉ dịch.