Hồ Chí Minh Bảo vệ vùng kín khỏi ung thư vì sùi mào gà

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tynatran9291, 29/2/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  183
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiễm virus HPV: HPV được xem là loại virus gây ra căn bệnh sùi mào gà phổ biến lây lan qua con đường tình dục. HPV ở các chủng HPV – 16 và HPV – 18 là nguyên nhân hàng đầu gây ra các căn bệnh ung thư như ung thư âm hộ, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Khi quan hệ tình dục thường xuyên thì đa phần bị nhiễm HPV. Đa số tự khỏi, nhưng ít trong số đó sẽ biến chứng ra những căn bệnh khác như sùi mào gà và ung thư.

  Ung thư âm hộ với nguyên nhân từ virus HPV – loại virus gây ra căn bệnh sùi mào gà đã và đang là nỗi lo lắng cho nhiều người. Phát hiện cũng như phòng ngừa căn bệnh này giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn


  Ung thư âm hộ là gì:

  Âm hộ là vùng da bao quanh niệu đạo và âm đạo, bao gồm cả âm vật và môi nhỏ. Ung thư âm hộ là một loại ung thư xảy ra trên bề mặt ngoài của cơ quan sinh dục. nữ, nó được ghi nhận như: khối u hoặc loét âm hộ gây đau và ngứa.

  Ung thư âm hộ có thể chia ra làm 2 dạng:

  - Ung thư tế bào vảy âm hộ: bắt nguồn từ những tế bào mỏng, dẹt bao phủ bề mặt âm hộ. Hầu hết ung thư âm hộ hay rơi vào trường hợp này.

  - U sắc tố âm hộ: bắt nguồn từ các tế bào sắc tố ở vùng da của âm hộ.

  Nguyên nhân gây ra ung thư âm hộ:

  Hiện nay ung thư âm hộ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác. Mặc dù vậy, có một số nguyên nhân được xem là làm tăng nguy cơ mắc bệnh này hơn:

  - Cao tuổi: Tuổi cao có một sự liên hệ với ung thư âm hộ, khi tuổi càng cao thì khả năng mắc bệnh này càng cao, độ tuổi trung bình thường mắc lúc chẩn đoán hay là 65 tuổi.

  - Hút thuốc: Tuy rằng nữ giới thường được biết tới ít và thậm chí không hút thuốc nhưng việc sử dụng thuốc lá cũng là một trong những tác nhân gây bệnh.

  - Nhiễm HIV: Là một virus suy giảm miễn dịch ở người, HIV khi xâm nhập cơ thể sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch và dẫn tới nhiễm HPV và cuối cùng gây ra ung thư âm hộ.

  - Tiền sử sang thương dạng tiền ung thư âm hộ: Tân sinh trong biểu mô âm hộ là một dạng tiền ung thư sẽ làm tăng nguy cơ ung thư âm hô sau này. Đa số phụ nữ mắc tân sinh biểu mô không phát triển thành ung thư. Nhưng một số người trong số đó có khả nặng bị tiến triển ung thư âm hộ xâm lấn.

  [​IMG]
  Ung thư âm hộ là một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình. Ung thư âm hộ có một phần từ việc nhiễm phải virus HPV, virus này cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh sùi mào gà gà khá phổ biến. Hoạt động tình dục an toàn cùng với chẩn đoán và điều trị sớm căn bệnh sùi mào gà cũng là giúp bạn phòng tránh và ngăn ngừa sự tấn công của loại ung thư quái ác này.

  >>>Xem thêm :
  bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi