Hồ Chí Minh Bất cứ lĩnh vực cũng sử dụng được QR code

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kimlien88, 20/4/16.

 1. kimlien88

  kimlien88 Member

  Tham gia ngày:
  17/10/15
  Bài viết:
  144
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhờ dung lượng dữ liệu lưu trữ lớn như vậy nên có thể dùng QR code để liên kết vô cùng đến nhiều kiểu thông tin khác nhau như video, trang Facebook, Twitter hay thậm chí là tấm ảnh của chính bạn.
  QR code được xuất xứ từ Nhật nên cực kỳ phổ biến ở nước Nhật và sau đó thì được phát triển thế giới. Giờ đây bạn có thể thấy QR code trên bao bì, biển quảng cáo, màn hình hiển thị những địa chỉ, email, website, v.v… Phạm vi dùng của QR code cực kỳ to lớn đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị, PR sản phẩm, nhãn hàng, dịch vụ và bất cứ lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ nào.

  Có thể bạn đã từng thấy trên bảng quảng cáo hay bìa sách, thậm chí là danh thiếp một hình vuông trắng đen hơi lạ mắt mang những điểm đen và ô vuông nhỏ nằm trong ô vuông to trên nền trắng và tự hỏi mẫu gì đây hay thậm chí cũng chẳng sử dụng rộng rãi lắm. Cũng có thể trước lúc đọc bài này, bạn từng nghe đến chữ QR code nhưng cũng không rõ nó liên quan đến chuyện gì? QR code là viết tắt của cụm từ Quick Response code, đó là một loại mã “vạch”hay chính xác hơn là mã ma trận 2 chiều (two-dimensional barcode hay 2D barcode) tương đối lạ nếu so với sự quen thuộc và phổ biến của mã vạch xuất hiện trên hầu hết sản phẩm mà bạn tiếp xúc.

  [​IMG]

  Vậy QR code khác gì với những mã vạch thông thường?

  Mã vạch lưu dữ liệu trong những vạch đứng hay chỉ theo chiều dọc, trong lúc đó QR code lưu dữ liệu trên cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Trường hợp mã vạch thông thường (UPC/EAN) có thể lưu đến 30 con số mà thường chúng ta thấy nhiều là 13 chữ số thì QR code có thể lưu ít nhất là 7.089 chữ số. Chỉ bắt buộc kích thước 1/10 của mã vạch, QR code mang thể lưu cộng lượng thông tin.

  Thông tin nào được mã hóa trong QR code?

  Nói một cách đơn thuần nhất thì QR code là liên kết văn bản bằng hình ảnh, bất kỳ địa chỉ web nào (URL) cũng có thể chuyển thành QR code, do đó bất kỳ trang web nào cũng có thể mở tự động lúc người dùng quét QR code. Ví như bạn muốn nhiều người thích trang Facebook của mình thì chỉ việc tìm cửa hàng web của trang giới thiệu; muốn giới thiệu một đoạn video thì mã hóa cửa hàng của nó (URL) thành QR code. Các tùy chọn này sắp như"vô tận". Bên cạnh việc biến URL thành QR code, bạn còn có thể QR code cho số điện thoại, tin nhắn, văn bản, danh thiếp điện tử hay chỉ là loại "tâm tình" nào ấy. Lúc người dùng quét QR code, nội dung được liên kết với QR code sẽ được nhận nhờ vào khả năng tự động khởi chạy ứng dụng tương ứng trên smartphone/máy tính bảng.

  Ngoài ra còn có các giải pháp chống giả kết hợp tem chống giả hiện đại nhất hiện nay.

  Xem thêm các loại tem chống hàng giả

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH TM TÍN DÂN
  [​IMG]45/15 Ông Ích Khiêm - P.10 - Q.11 - Tp. HCM

  [​IMG]Tel: (+84)8 3963 8234/5/6 (lines)

  [​IMG]Fax: (+84)8 3963 6329

  [​IMG]Email: info@tdn-company.com.vn