Hà Nội Bất động sản sẽ khó khăn hơn trong năm 2016

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 7/6/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  65
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đó là nhận định của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân trong buổi gặp mặt nhà đầu tư hôm nay (12/4) tại TP.HCM

  >>> : Dự án GoldSeaSon 47 Nguyễn Tuân giảm giá ưu đãi.Thủ tục trao đổi nhanh chóng

  .[​IMG]

  Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT đơn vị CP TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân.
  Theo ông Tuấn, bên cạnh một số chủ đầu tư khá thành công nhờ có dịch vụ trọn gói tốt thì phân khúc Bất động sản cả nước cao cấp đã có những dấu hiệu chững lại trong quý 1 do nhiều duyên do mà trước hết là do liên quan từ cơ chế Mốt số chính sách. Cụ thể, dự thảo sửa đổi Thông tư 36 ra đời đã định hướng việc siết dư nợ tín dụng đối với thị trường BĐS cả nước, trong đó có mảng BĐS cả nước cao cấp. ngoại giả, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thị trường đang thừa cung, khả năng tiêu thụ chậm lại, dẫn đến tồn kho tại các dự án căn hộ địa ốc nước nhà.

  >>>: Có thể bạn quan hoài :Chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân giá chỉ còn 2 tỷ/căn
  Với dòng sản phẩm nhà ở thương mại, sau năm 2016 dự kiến sẽ khó khăn hơn vì nhà băng Nhà nước và các ngân hàng thương nghiệp có thiên hướng siết lại tín dụng bất động sản theo dự thảo sửa đổi Thông tư 36. Việc bảo lãnh cho người mua nhà theo quy định của Luật kinh doanh địa ốc nước nhà cũng làm hạn chế rất lớn cho các chủ đầu tư khi tung sản phẩm ra thị trường. Thậm chí có nhiều nhà phân phối đã xây dựng xong phần thô nhưng vẫn chẳng thể tung sản phẩm ra bán vì không có bảo lãnh nhà băng. Mặt khác, nhiều khả năng lạm phát sẽ cao hơn trong năm nay nên lãi suất ứng dụng cho tín dụng tiêu dùng có thể sẽ không còn tốt như năm 2015.

  Do đó bất động sản sẽ có khó khăn, thậm chí là với phân khúc nhà ở xã hội, bây chừ gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng đã hết hạn nhưng vẫn chưa xuất hiện một gói tín dụng khác để thay thế.

  Dù vậy, ông Tuấn cũng cho rằng phân khúc BĐS nước nhà khu công nghiệp vững chắc sẽ tốt Tại Năm 2016 nhờ những liên quan từ các hiệp nghị thương nghiệp tự do như TPP, FTA cũng như sự siết lại nguồn cung về khu công nghiệp của Chính phủ.

  Ông Tuấn lấy tỉ dụ ở 2 khu Công nghiệp Hàm Kiệm và khu công nghiệp Bình Minh trước đây phải cả tuần, thậm chí cả tháng mới có khách thì hiện ngày nào cũng có khách quan hoài. Có trường hợp trên một mảnh đất khách còn đề xuất mức giá cao hơn giá chủ đầu tư đưa ra để họ có thể mau chóng đầu tư.

  Riêng về Hoàng Quân, trong quý 1/2016 doanh nghiệp đã bán khoảng 500 dự án chung cư, cốt yếu là từ các chung cư HQC Nha Trang, HQC rạng đông, HQC Hồ Học Lãm. Ước tính, trong quý 1 Hoàng Quân đạt doanh thu 360 tỷ đồng, lợi nhuận 50 tỷ đồng, tăng tuần tự 40% và 66% so với cùng kỳ năm 2015.Theo kế hoạch, năm 2016 Hoàng Quân dự kiến bán khoảng 10.000 căn hộ và cũng sẽ thực hiện bàn giao 10.000 căn.

  Trong quý 2/2016, Hoàng Quân sẽ khởi công nhiều dự án chung cư nhà ở xã hội như: HQC Tân Hương (Tiền Giang), HQC Tây Ninh, HQC An Phú Tây (huyện Bình Chánh, Tp.HCM) và HQC Đồng Nai (Đồng Nai).