Toàn quốc Bắt giữ nhiều xe điện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ tại các tỉnh thành

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tienmanh0211, 5/10/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tuy đã được các quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành điều chỉnh và hướng dẫn rất đầy đủ nhưng trên thực tế vẫn xảy ra các trường hợp sai phạm, để lại hậu quả đáng tiếc cho cả người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất sản phẩm chính hãng. Mới đây, nhiều xe đạp, xe máy điện nhái nhãn hiệu HKbike Cap-A dưới các hình thức và tên gọi khác nhau đã được phát hiện tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

  [​IMG]
  Bắt giữ xe đạp điện vi phạm sở hữu trí tuệ

  Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chi cục phó cục Quản lý Thị trường tại Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra đồng loạt các cửa hàng xe điện có bày bán các sản phẩm xe điện và phát hiện hàng nhái tại các huyện tại thành phố Vinh, bắt giữ rất nhiều xe vi phạm. Tại Quảng Nam, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh sau khi tiến hành kiểm tra cũng đã phát hiện trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, Đại Lộc, Quế Sơn nhiều cửa hàng bày bán các loại xe đạp điện có tên như: HTK Cap-A, Kasubike Cap-A 2,... có kiểu dáng công nghiệp nhái lại nhãn hiệu được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

  Bên cạnh đó, các xe này cũng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng do không có dán tem hợp quy do Cục Đăng kiểm cấp và bảo đảm các điều kiện theo quy định và các hướng dẫn chuẩn quy chất lượng sản phẩm xe điện của các quy định pháp luật liên quan. Chính vì vậy mà trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp xe điện khi đang tham gia giao thông thì bị… gãy khung do là sản phẩm kém chất lượng. Thực tế này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề an toàn giao thông khi tham gia giao thông của các phương tiện giao thông đường bộ mà còn là mối đe dọa nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của người sử dụng xe điện tham gia giao thông.

  Nhiều người tiêu dùng do chưa có những hiểu biết nhất định về sản phẩm chính hãng cũng như chưa biết cách nhận biết xe điện nhái nhãn hiệu mà đã… quy chụp cho cả thương hiệu sản phẩm chính hãng là kém chất lượng mà không hề hay biết sản phẩm mình đang sử dụng thực chất chỉ là hàng nhái, hàng giả. Nhận biết được tình trạng này, HKbike Cap-A và đại diện của mình đã có những khuyến cáo tới người tiêu dùng, để được bảo đảm về chế độ bảo hành và chất lượng, nên chọn mua xe điện tại các đại lý chính hãng; khuyến cáo các doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ càng trước khi nhập sản phẩm, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, tránh trường hợp sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; cũng như phối hợp cùng các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ giải quyết các vụ việc thực tế để bảo đảm tốt nhất quyền lợi người tiêu dùng.