Toàn quốc Bật mí cách gõ tiếng việt đơn giản mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi phuonganh1702, 8/9/16.

 1. phuonganh1702

  phuonganh1702 New Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có thể nói rằng hiện nay trên đất nước Việt Nam ngôn ngữ của chúng ta vô cùng phong phú, và bạn rất khó khăn để có thể gõ tiếng việt trên Macbook thì hôm nay Macbookhanoi là trung tâm chuyên sửa macbook tại Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn những bước đơn giản để có thể gõ tiếng việt trên macbook

  [​IMG]

  Khi sử dụng MacBook bạn sẽ thấy trên MacBook được cài đặt sẵn khá nhiều ngôn ngữ để phù hợp với những người có ngôn ngữ khác nhau. Để sử dụng đúng ngôn ngữ của mình bạn chỉ cần thực hiện một số bước sau mà không cần phải cài thêm bất kỳ một phần mềm nào khiến cho ổ cứng bị đầy, máy sẽ chạy chậm hơn.

  Các bước để gõ tiếng Việt trên Macbook

  Bước 1: Ở phía trên cùng bên trái của màn hình MacBook bạn sẽ thấy biểu tượng icon Apple, kích chọn biểu tượng đó. Hoặc không bạn có thể chọn System Preferences giống như hình phía dưới đây.

  [​IMG]

  Bước 2: Trong System Preferences lựa chọn International.

  Bước 3: Trong International lại chọn tiếp Input Menu, ở đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả mọi ngôn ngữ được cài đặt sẵn trên máy. Để sử dụng tiếng việt bạn chỉ cần chọn ô ngôn ngữ việt nam rồi sau đó check vào dòng “Allow a different input source for each document” và “Show input menu in menu bar”. Hoặc nếu bạn muốn rèn luyện khả năng tiếng anh thì có thể chọn ngôn ngữ English để sử dụng.


  Bước 4: Trong bước cuối cùng này bạn tắt khung International và kiểm tra xem đã gõ được tiếng việt trên MacBook hay chưa.


  Để kiểm tra việc gõ tiếng việt bạn có thể vào một chương trình bất kỳ nào đó để gõ văn bản như Text Edit. Nếu bạn để ý kỹ 1 chút sẽ nhìn thấy biểu tượng hình lá cờ ở phía trên cùng. Kích chọn vào biểu tượng đó sẽ thấy hiện ra 1 cửa sổ mới, bạn chọn ngôn ngữ tiếng việt là ok.

  [​IMG]

  Theo như hình phía trên thì những ký hiệu nằm trong ô màu xanh phải được gõ liền ngay sau chữ mà bạn muốn thêm dấu. Sử dụng lâu ngày bạn sẽ quen và gõ tốc độ nhanh hơn.


  Các lưu ý trong quá trình


  Có 1 điểm bạn cần lưu ý là mặc dù sau khi làm việc xong bạn đã đóng lại chương trình soạn thảo văn bản Text Edit nhưng bạn lại quên không chọn ngôn ngữ trở về như lúc đầu thì khi bạn muốn gõ các số từ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 0 trên màn hình Macbook sẽ hiện lên thành các ký tự ă, â, ê, ô, đ vì vậy phải nhớ chọn ngôn ngữ trở về như ban đầu khi không soạn thảo nữa nhé.