Bật mí cách luyện Tập kỹ năng nghe tiếng Anh giỏi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Thethitotiu, 23/9/16.

 1. Thethitotiu

  Thethitotiu Member

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  248
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có bao giờ băn khoăn không biết làm sao mình luyện nghe tiếng Anh nhiều nhưng vẫn nghe Không có được? Và bạn đã từng áp dụng theo nhiều cách thức luyện nghe ngoại ngữ giao tiếp rất hay mà vẫn học giỏi ậm ạch ? Nhiều nhận thức bạn đang luyện nghiệp vụ nghe Anh văn chưa đúng hướng. Sau đây là môt số điều nên tránh khi luyện nghe ngôn ngữ .
  ky nang nghe tieng anh gioi Luyện Tập nghiệp vụ nghe xuất xắc
  Không có luyện nghe thường xuyên
  không cần một “cách thức thần kỳ” nào có thể giúp bạn nghe tốt hơn nếu như bạn không cần nghe thường xuyên . đội ngũ chương trình luyện nghe nói tiếng Anh công hiệu được nhắc đến nhiều nhất hiện nay như Pimsleur hay Effortless English đều đòi hỏi người học thêm nghe tần số cao , thậm chí mỗi ngày.
  Nghe là việc đầu tiên và đơn giản nhất bạn có thể làm nhằm mục đích là có thể tiếp xúc và trở thành quen thuộc với một giao tiếp mới (cho dù bạn chưa hiểu mình nghe được gì). gia sư đứa trẻ đã học một ngoại ngữ mới làm sao tốt nhất ? Chúng nghe liên tục mỗi ngày, 365 ngày/ năm, suốt nhiều năm. Sau đó chúng mới bập bẹ tập nói và đến phòng học đọc, học viết.
  Dĩ nhiên, với một kỹ năng học ngoại ngữ công hiệu , bạn không cần phải nghe liên tục suốt nhiều năm rồi mới có nhẽ sẽ nói, đọc, viết. Nhưng nghe nhiều lần là điều bắt buộc phải làm nếu bạn muốn giỏi . Nếu bạn đã nghe tần số cao nhưng vẫn chưa tiến bộ , hãy đọc tiếp bên dưới.
  Đầu tiên mình nói sơ qua ngoại ngữ tiếng Việt của chúng ta, tuy bạn là người Việt nhưng chắc gì bạn đã hiểu hết một số ngữ nghĩa của từ, mỗi giao tiếp đều có những mặt khó của nó, sau đây là một ví dụ đơn giản.
  Nghe nhưng không hiểu:
  Nhiều bạn cho rằng chỉ cần nghe nhiều thì sẽ hiểu. Nhưng bạn hãy nghĩ xem, nếu bạn không hiểu, bạn nghe 100 lần, 1.000 lần cũng không cần hiểu. có thể bạn sẽ nghe được, nhưng bạn không cần hiểu.
  Đơn cử tiếng Việt chúng ta dạo gần đây xuất hiện nhiều từ mới mà một số cô bác lớn tuổi không hiểu, ví dụ như “chém gió”. Nếu bạn nói “chém gió”, họ sẽ nghe được nhưng vẫn không hiểu. Họ có nhận thức nghe được “Anh A đang chém gió”, nhưng họ không hiểu anh A đang làm gì. Cho dù bạn nói “chém gió” 1.000 lần, họ cũng không cần hiểu. Trừ khi bạn giải thích cho họ hiểu “chém gió” là như thế nào tốt nhất .
  –> Bạn phải hiểu các bạn gì mình nghe, rồi từ đó nghe nhiều lần nhằm mục đích là ghi nhớ.
  Nghe một nội dung quá ít:dạy thêm môn hóa

  hôm nay bạn nghe từ “book”, bạn hiểu là quyển sách. Nhưng 30 ngày sau, bạn nghe lại từ “book”, nhiều khi bạn không cần nhớ được nó nghĩa là gì. Điều đó sẽ xảy ra nếu bạn nghe 1 từ vựng (hoặc 1 nội dung) quá ít lần.
  Nhiều bạn nghe nhiều, nhưng lại là nhiều nội dung khác nhau. Ngày 1 bạn nghe bài A 5 lần, có 5 ngữ pháp mới. Qua ngày 2 bạn nghe bài B 5 lần, có thêm 6 ngữ pháp mới. Đến ngày 3, bạn nghe bài C 6 lần, có 8 ngữ pháp mới…
  kết quả : Sau một tuần luyện nghe liên tục, bạn nghe được 7 bài với hàng chục ngữ pháp triệt để khác nhau. Nếu ngữ pháp hôm trước không xuất hiện ở đội ngũ bài nghe sau, từ đội ngũ số lần nghe ít oi đó, bạn sẽ cảm thấy “quen quen nhưng không nhớ” nếu sau này nghe lại dạy kèm từ vựng bạn cho là mình đã học và thuộc rồi.
  –>Bạn cần nghe một nội dung nào đó tần số cao để có thể có khả năng ghi nhớ sâu vào tiềm thức. Có như vậy, bạn mới có khả năng hiểu ngay mà không suy nghĩ ở gia sư lần nghe sau.
  Không có chú ý phát âm
  Chắc hẳn bạn đã thường xuyên được nghe khuyên rằng : “Phát âm tốt sẽ nghe tốt hơn”. Điều này triệt để đúng. tại sao thế lại như vậy? Đơn giản vì khi bạn phát âm không chuẩn , bạn sẽ quen với biện pháp phát âm sai đó. Đến khi nghe người khác phát âm đúng, chuẩn, bạn sẽ trố mắt “Ủa, các bạn nói gì?”, “À, thì ra từ này phát âm như vậy đó hả?”.
  Ráng nghe cho được từng từ
  Đây là một trong các bạn không chích xác lầm thường gặp nhất nhưng hầu như không cần ai nhận ra.
  Khi nghe, nhiều bạn cho rằng mình thiếu từ vựng , nghe được từ nhưng không hiểu nghĩa nên nghe không cần được. Tôi cũng từng nghĩ như vậy. Tôi cũng cố gắng giáo viên nhiều ngữ pháp . Từ nào nghe không cần được, tôi chịu khó nghe lại, nghe cho đến khi nghe được hầu hết những từ trong bài nghe mới thôi. Nhưng nếu bạn cũng giống như tôi, bạn sẽ khởi đầu rơi vào những chướng ngại thế này:gia sư bộ môn 5

  cách thức làm này tốn rất nhiều thời khóa biểu
  Bạn không cần thể luôn luôn nghe hết được tất cả từ vựng trong 1 bài nghe. Bởi vì sẽ luôn có danh sách từ mới xuất hiện và bạn không cần biết nghĩa của chúng.
  Bạn bị cuốn theo ngữ pháp , và khi nghe không được 1 từ nào đó, bạn bị “khựng lại”, ráng nhớ cho ra từ đó chính là gì… kéo theo không cần nghe được cả đoạn nghe còn lại sau đó.
  chịu khó nghe đội ngũ bài quá khó
  Nếu bạn nghe chưa tốt và muốn luyện nghe để nhanh học tốt , hãy nghe dạy thêm bài có độ khó phù hợp với trình độ của mình. Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với những bài nghe đơn giản rồi, hãy tiếp tục thử thách mình với danh sách bài nghe khó hơn
  Ngược lại, nếu bạn nghe chưa giỏi nhưng lại cố chọn nghe những bài quá khó, điều đó sẽ Không có giúp bạn cải thiện nhiều, thậm chỉ còn khiến bạn tự ti, chán nản.
  Giải pháp là gì? chính là bạn phải chấp nhận sự thật là “Bạn sẽ không cần nghe và hiểu hết được mọi từ ngữ trong đoạn nghe” hay khởi đầu luyện tập biện pháp học ngôn ngữ ngoại ngữ để có thể có thể hiểu được nội dung của đoạn nghe mà không cần nghe hết từng từ thông qua một vài trường học ngoại ngữ .