Toàn quốc Bật mí nguyên nhân suy giảm sinh lý từ Paracetamol

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamvietda, 17/8/16.

 1. tamvietda

  tamvietda Member

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Mới đây, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khả năng sinh sản của nam giới có thể bị suy giảm từ Paracetamol.

  Paracetamol là loại thuốc thường được sử dụng để giảm đau và hạ sốt

  Hẳn là mọi người đều biết đến loại thuốc giảm đau thông dụng Paracetamol hay còn có tên gọi khác là Acetaminophen. Dựa trên kết quả nghiên cứu cho thấy, khả năng thụ thai bị suy giảm đáng kể ở những nam giới có nồng độ thuốc này cao trong nước tiểu.
  [​IMG]
  Để xem xét sự liên quan giữa lối sống (bao gồm cả việc tiếp xúc với môi trường hóa chất) và khả năng sinh sản, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với tổng cộng 501 cặp vợ chồng, trong đó phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 44, còn nam giới là trên 18 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu đã cung cấp mẫu nước tiểu để đo nồng độ Paracetamol và thu được kết quả như sau: khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng mà nam giới có nồng độ Paracetamol cao (hơn 73,5 ng/ml) giảm 35% so với những cặp vợ chồng mà nam giới có nồng độ Paracetamol thấp (dưới 5,4 ng/ml).

  Khả năng sinh sản của nam giới bị suy giảm từ Paracetamol

  Paracetamol là loại thuốc thường được sử dụng để giảm đau và hạ sốt. Đồng thời, nó là một trong những hợp chất được sản sinh ra khi cơ thể phá vỡ anilin – một loại hóa chất dùng làm cao su, thuốc trừ sâu và chất tạo màu trong các ngành công nghiệp hóa phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và quần áo.

  Điều này chứng tỏ ở những nam giới có hàm lượng cao Paracetamol trong nước tiểu có thể hoàn toàn không phải là do sử dụng nhiều thuốc giảm đau, mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó có thể là do các yếu tố môi trường chứa anilin hoặc Paracetamol.

  Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, tại thời điểm hiện tại thì các phát hiện này chưa có vấn đề gì đáng báo động và cần phải có thêm nhiều thời gian nghiên cứu cụ thể hơn trong tương lai.

  Nhìn chung, tất cả các loại thuốc đều có hai mặt lợi – hại của nó, giống như con dao hai lưỡi. Với thuốc giảm đau cũng như vậy, nó căn bản chỉ là điều trị triệu chứng chứ không thể chữa dứt điểm bệnh từ căn nguyên. Lưu ý, trong quá trình sử dụng nên dùng ở mức tối thiểu cần thiết, chẳng hạn như dùng với mục đích hạ sốt thì chỉ uống khi thân nhiệt từ 39ºC trở lên, tránh tình trạng lạm dụng thuốc.

  Trong trường hợp nam giới muốn tăng cường sinh lý, cải thiện khả năng sinh sản thì có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả cao như nhung hươu Pankal Liên Bang Nga, tinh chất nhung hươu Pantocrin Liên Bang Nga, ...
  Tag: http://chobmt.vn/cho-thuc-pham-duoc...ra-benh-khop-ma-ban-chua-biet.html#post110484,