Hà Nội Bảy đồ dùng quen thuộc nhưng gây hại trong ngôi nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 31/8/16.

  1. loilaoho1992

    loilaoho1992 Member

    Tham gia ngày:
    9/3/16
    Bài viết:
    193
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    1. Chai nhựa

    Bisphenol A (BPA) là một hóa chất công nghiệp có trong thành phần sản xuất các loại chai nhựa cứng để đựng nước. Và theo các nhà nghiên cứu thì BPA có cấu trúc giống với hormone estrogen trong thân nên nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ. Năm 2012, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã nghiêm cấm dùng BPA trong việc sản xuất bình sữa con trẻ.

    Bạn nên đọc thêm bài viết >>> thảm trải sàn khách sạn

    Đồng thời, họ cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế dùng đồ nhựa có thành phần BPA, BPS hay BP. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm nhựa làm từ polypropylene (PP) – loại nhựa cứng với khả năng chịu nhiệt tuyệt vời.

    [​IMG]

    2. Hộp nhựa đựng đồ ăn

    Hộp nhựa đựng đồ ăn hiện thời rất đa dạng, kiểu dáng đẹp lại rẻ dùng không sợ bị vỡ thành thử nhiều gia đình hay dùng. Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng thức ăn mà đựng trong đồ nhựa bạn ăn vào rất có hại cho sức khoẻ.

    Ads Mua Điện thoại - Tặng Kinh Thực Tế Ảo VR cực chất Ads 7 ngày con hết ho, hết sổ mũi không dùng kháng sinh Ads Giải pháp điều trị dứt điểm bệnh mẩn ngứa, nổi mề đay được nhiều người tin dùngPhthalates là một chất hóa học được thêm vào trong quá trình sản xuất nhựa, sơn nhằm làm đổi thay thuộc tính căn bản của nguyên liệu. Nó có thể làm cho nhựa cứng hơn, dẻo hơn…tùy theo loại Phthalates. Theo các chuyên gia thì, Phthalates có cấu trúc giống với hormone trong thân, do đó nó có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, ngăn cản khả năng sản xuất vì làm giảm chất lượng tinh trùng.

    thành thử, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn tránh bọc thực phẩm trong hộp nhựa, thay vào đó bạn có thể dùng giấy bạc, lọ thủy tinh và đồ đựng bằng gốm. Hoặc bạn hãy chọn các loại nhựa được đánh số tái chế là 2, 4 và 5 bởi đây đều là nhựa có chứa polyethylene mật độ thấp (LDPE) nên tương đối an toàn.

    Bên cạnh đó, các bạn tuyệt đối không nên để thức ăn trong hộp nhựa rồi hâm nóng bằng lò vi sóng vì nó không an toàn khi gặp nhiệt độ cao, nước nóng.

    3. Thảm trải sàn

    Thảm trải sàn thường nhật được làm từ sợi tổng hợp. Loại sợi này có cỗi nguồn từ dầu mỏ, có thể sinh ra 120 loại hóa chất hiểm nguy gây bệnh hen suyễn, dị ứng, các vấn đề về tâm thần và ung thư. Nhiều hóa chất độc hại mà phần đông được tìm thấy trong miếng nệm cao su và keo dán có thể mất nhiều năm mới bay hơi hết được.

    Do đó để bảo vệ sức khỏe gia đình, mọi người nên sử dụng thảm trải sàn bằng coton, len, hoặc thảm ô vuông tái chế, không cần sử dụng keo dán.

    [​IMG]

    4. Hộp bánh Pizza

    Axít Perfluorooctanoic (PFOA) là một hóa chất được sử dụng trong chế biến để tạo ra Teflon. Nó cũng có thể được sử dụng trong các vỏ bao bì như hộp bánh pizza, vỏ đồ uống và giấy gói kẹo. Hóa chất này có can hệ tới tăng nguy cơ bị ung thư thận, ung thư tinh hoàn, bệnh tuyến giáp, thậm chí gây dị tật bẩm sinh. Hóa chất này tiềm tàng nguy hại với sức khỏe vì nó có thể ở lại trong thân người và môi trường một thời gian dài. Vì thế các bạn nên hạn chế để pizza trong hộp giấy như hiện nay.

    Mời bạn nên đọc thêm bài viết >>> cao hong sam han quoc

    5. Túi bắp rang bơ lò vi sóng

    Bắp rang bơ là 1 món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu của FDA thì rất nhiều người sử dung lò vi sóng nổ bỏng ngô vì sự thuận lợi của nó mà không biết rằng như vậy là có hại. Khi mua túi bỏng ngô sẵn tại siêu thị người dùng mang về chế biến bằng cách cho vào lò vi sóng, khi nổ lớp phủ bằng hóa học được dùng trong túi bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng sẽ bị phá vỡ khi nung nóng tạo nên chất perfluoroocanoic, chất này tiềm ẩn làm tăng nguy cơ bị ung thư gan và tuyến tiền liệt.

    Không những vậy, khi nổ bỏng ngô người ta thường thêm chất phụ gia hương liệu Diacetyl dưới tác động của lò vi sóng nó gây ra chất có hại cho phổi, một dạng bệnh phổi tắc nghẽn không thể đảo ngược được, gây sẹo hóa trong phổi.

    nên chi, khi muốn tự nổ bắp rang bơ tại nhà, các bạn nên cho dầu ăn vào nồi, đun lửa ở mức nhàng nhàng. Chờ dầu sôi, thì cho ngô vào. Sau đó, đậy vung nồi chờ ngô nổ lách tách, lắc đều cho ngô không bị cháy. Cuối cùng bạn hãy thêm đường hoặc bơ để tăng mùi và khẩu vị. Bên cạnh đó, khi mua những túi bỏng ngô trong siêu thị, bạn nên tránh chọn những loại có hương vị nhân tạo.

    6. Nước rửa tay

    Nước rửa tay thường được sử dụng thay cho nước sạch và xà phòng diệt khuẩn. Tuy nhiên nếu thẳng tuột sử dụng sản phẩm này, người dùng vẫn có thể gặp nhiều rủi ro nghiêm trọng.

    Theo các chuyên gia thì nước rửa tay thường có lượng Triclosan cao. Triclosan, chất rất phổ quát trong hàng tiêu dùng, dễ gây rối loạn nội tiết làm ngăn cản hoạt động của các kích thích tố quan trọng như kích thích tố tuyến giáp. Hóa chất này còn ảnh hưởng đến hệ tâm thần, song song nó cũng dẫn đến việc kháng thuốc kháng sinh. Thậm chí, hóa chất độc hại này còn khiến vô sinh và dậy thì sớm.

    Hiện các nhà sinh sản đã giảm dần Triclosan và chỉ cho benzalkonium chloride (một hóa chất kháng khuẩn) vào trong các loại nước rửa tay. Tuy nhiên benzalkonium chloride và các hợp chất aminiac bậc bốn có thể gay kích ứng đường hô hấp dẫn đến bệnh suyễn nghiêm trọng. Do đó, thay vì dùng nước rửa tay, các bạn nên dùng xà phòng và nước.

    7. Ghế sofa

    Hầu như các sản phẩm đồ nội thất trong gia đình đều có hóa chất chống cháy công nghiệp. Những hóa chất này dễ dàng truyền từ các đồ nội thất đến không khí, bụi và các thực phẩm để gần (đó là lí do chúng ta không nên ăn uống khi đang nằm dài trên chiếc ghế sofa).

    Trong những năm qua, đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh các hóa chất này có tác động thụ động đối với sức khỏe con người. Năm 2011, Medical News Today đưa tin về một nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với chất chống cháy có tên polybrominated diphenyl ethers (PBDE) ở nữ giới mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não của thai nhi.

    Vì độc tính cao nên một số chất chống cháy như PBDEs đã bị cấm sử dụng tại Mỹ. Nhưng nhóm chất chống cháy phốt phát (phosphate – PFRs) vẫn còn đang được dùng ở Mỹ và chúng khôn xiết độc hại với sức khỏe con người