Toàn quốc Bảy kiểu vật liệu hay sử dụng trong bức xạ Shielding

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 29/9/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bức xạ sở hữu thể là 1 mối quan tâm nghiêm trọng trong những cơ sở điện hạt nhân, bộ dàn công nghiệp hoặc y tế x-ray, những dự án đồng vị phóng xạ, công việc gia tốc hạt, và 1 số trường hợp khác. với cất bức xạ và ngăn không cho nó gây tổn hại thể chất cho người lao động hoặc môi trường linh kien may cat plasma CNC kế bên của họ là một phần quan trọng trong vận hành thiết bị phát ra tia nguy hiểm tiềm tàng. Giữ gìn an toàn cả con người và cấu trúc vật chất với thể bị tổn hại từ tia bức xạ là mối lưu ý quan trọng, cũng như che chắn vật liệu tháp giải nhiệt nước nhạy cảm, chẳng hạn như một số vật dụng điện tử và phim chụp ảnh.

  công đoạn Điều khiển một số hiệu ứng và mức độ xâm nhập của tia phóng xạ khác nhau tùy theo mẫu phóng xạ liên quan. Gián tiếp bức xạ ion hóa, trong đấy bao gồm nơtron, tia gamma, và x-quang, được phân mẫu một bí quyết nổi trội từ trực tiếp bức xạ ion hóa, trong ấy bao gồm một số hạt tích điện. Vật liệu khác nhau là yêu thích hơn cho một số dòng bức xạ hơn những người khác, như được xác định Vì sự tương tác giữa vài hạt cụ thể và các thuộc tính nguyên tố của vật liệu che chắn.
  Tổng Shielding Thuộc tính
  Bức xạ che chắn được dựa trên nguyên tắc của sự suy giảm, đấy là khả năng làm giảm chức năng gi của sóng hoặc ray bằng phương pháp ngăn chặn hoặc dội lên hạt thông qua một vật liệu rào. Hạt tích điện sở hữu thể bị suy yếu do bị mất năng lượng để phản ứng với những điện tử trong hàng rào, trong lúc x-ray và bức xạ gamma được giảm độc lực thông qua phát xạ quang, tán xạ, hoặc chế tạo cặp. Neutron có thể được thực hiện ít độc hại thông qua 1 sự hài hòa của sự tán xạ đàn hồi và không đàn hồi, và toàn bộ những rào cản neutron được xây dựng với tài liệu khuyến khích một số công đoạn này. các mẫu chính của bức xạ gặp phải trong vài dự án công nghiệp bao gồm:

  [​IMG]

  • Gamma và X-quang Shielding: Đây là dạng bức xạ điện từ xảy ra có vài mức năng lượng cao hơn so sở hữu những hiển thị bằng tia cực tím đúng ý nhìn thấy được.
  • Neutron Shielding: Neutron là những hạt có không nên là một tích cực và cũng ko một điện tích âm, và do vậy chế tạo một loạt vài mức năng lượng và khối lượng đấy phải được chặn.
  • Alpha và Beta hạt: hạt Alpha được có điện tích dương hạt nhân helium, và là tương đối dễ dàng để ngăn chặn, trong lúc một số hạt beta được tích điện âm electron là khó khăn hơn để che chắn chống lại.

  Xem thêm tin liên quan: http://tiendatco.com.vn/chi-tiet-san-pham/177/thap-giai-nhiet-lbc.html

  mang 1 số chi tiết ảnh hưởng đến việc lựa chọn và dùng vật liệu che chắn phóng xạ. Cân kể như hiệu quả suy giảm, sức mạnh, sức đề kháng để thiệt hại, tính chất nhiệt, và hiệu quả chi phí mang thể ảnh hưởng tới an toàn bức xạ trong đa dạng cách . ví dụ như , các kim mẫu mạnh mẽ và khả năng chịu thiệt hại bức xạ, tuy nhiên họ trải qua các biến đổi về tính chất cơ học của họ và khiến suy giảm trong vài phương pháp nhất định lúc tiếp xúc mang bức xạ. Tương tự như vậy, bê tông vô cùng mạnh, bền, và hơi rẻ tiền để cung ứng , tuy nhiên trở phải yếu hơn ở nhiệt độ cao và ít hiệu quả tại neutron chặn.

  Để biết thêm thông tin về vài loại khác nhau của bức xạ, cũng như vật lý liên quan đến bức xạ che chắn, vui lòng truy cập Vật lý Xã hội Y tế.

  Gamma và X-ray Shielding

  Trong gần như vài trường hợp , các tài liệu mật độ cao sẽ sở hữu rộng rãi tìm thay thế hiệu quả hơn so sở hữu mật độ tốt để ngăn chặn hoặc khiến giảm cường độ của bức xạ. Nhưng , vật liệu với mật độ phải chăng mang thể bù đắp cho sự chênh lệch mang tăng độ dày, đấy là quan trọng như mật độ che chắn trong các ứng dụng. Chì đặc thù ưng ý cho việc làm giảm tác dụng của tia gamma và tia X do số nguyên tử của nó cao. Con số này là số lượng của proton trong 1 nguyên tử, bởi vậy , một nguyên tử dẫn đầu đã với 1 số lượng hơi cao của vài proton cùng mang 1 số tương ứng của những electron. những electron chặn đa dạng của gamma và tia X hạt mà phấn đấu để vượt qua qua 1 hàng rào chì, và mức độ chắc chắn với thể được pha trộn có vài rào cản che chắn dày hơn. tuy nhiên , điều quan trọng là hãy nhớ rằng còn đa dạng tiềm năng cho 1 số tia sáng khiến nó thông qua các che chắn, và đó là một rào cản tuyệt đối mang thể không thực hiện được trong rộng rãi tình huống.
  Alpha và Beta Shielding

  Trong lúc mật độ vẫn là một đặc Yếu tố quan trọng để ngăn chặn alpha và beta bức xạ, độ dày là ít hơn của 1 mối lưu ý . một centimet duy nhất của nhựa là đủ để che chắn chống lại những hạt alpha, như là một nửa-inch giấy. Trong một số ví như , dẫn đầu là không hiệu quả trong việc ngăn chặn một số hạt beta, Do đó họ có thể đem đến ra bức xạ thiết bị cấp lúc đi qua vài phần tử có một số nguyên tử cao và mật độ. Thay vào ấy , nhựa với thể được sử dụng để mang lại thành 1 hàng rào hiệu quả để đối phó có bức xạ beta-năng lượng cao. lúc những hạt beta điện âm nhấn một tài liệu mật độ cao, chẳng hạn như vonfram, các electron bị chặn, tuy nhiên các mục tiêu mà những rào cản nhằm bảo vệ với thể thực sự phát triển thành chiếu xạ.
  Neutron Shielding

  Chì là khá hiệu quả để ngăn chặn bức xạ neutron, là neutron là không tích điện và chỉ đơn thuần là sở hữu thể đi qua một số vật liệu dày đặc. Vật liệu gồm một số yếu tố số nguyên tử tốt là một Ưu thế cho giới hạn chiếc bức xạ Do đó họ sở hữu một xác suất cao hơn hình thành mặt cắt đấy sẽ tương tác sở hữu vài neutron. Hydrogen và vật liệu hydro dựa trên đang siêu ưng ý cho công việc này. phù hợp chất với nồng độ cao của vài nguyên tử hydro, như nước, đem lại thành rào cản neutron hiệu quả ngoại trừ việc che chắn các chất hơi tốt tiền. tuy nhiên , các tài liệu mật độ phải chăng với thể phát ra tia gamma khi chặn neutron, sở hữu nghĩa là bức xạ neutron che chắn hiệu quả nhất khi nó kết hợp cả hai khía cạnh số nguyên tử cao và tốt . một số tài liệu mật độ phải chăng có thể phân tán các neutron qua tán xạ đàn hồi, trong lúc một số phân đoạn sở hữu mật độ cao chặn một số tia gamma Tiếp đó sở hữu tán xạ ko đàn hồi.

  Nguồn bài viết: http://tiendatco.com.vn/danh-sach-san-pham/185/may-lam-lanh-nuoc-kuenling.html