Toàn quốc Bày trí tượng kỳ lân đá cần chú ý những điều sau

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 1/4/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kỳ lân là con vật truyền thuyết có từ cách đây hàng ngàn năm. Người đời chưa ai nhìn thấy lân, nhưng vẫn tin rằng nó đang tồn tại ở một xứ xa xôi nào đó. Người đời hình tượng nhiều kiểu dáng lân, nhưng chung quy lại, lân có hình gần giống sư tử: có bờm, có móng vuốt, có đuôi.

  Từ xưa tới nay, người Việt Nam có sở thích bày ky lan da phong thuy trước cửa nhà hay công ty để cầu may mắn và ngăn hung khí vào nhà và để kích hoạt tất cả các thuộc tính may mắn của con vật linh thiêng này. Mẫu tượng kỳ lân bằng đá trên thị trường khá đa dạng và phong phú về chất liệu lẫn tạo hình. So với tạo hình kỳ lân đá nhập khẩu Trung Quốc có tạo hình thể hiện sự uy hiếp, áp đảo, chế nghị còn mẫu kỳ lân đá chế tác tại Việt Nam thường có tạo hình ôn hòa, mềm mại hơn, tuy đều là loại kỳ lân đá canh cổng, đặt ở lối vào dinh thự, nhà hàng, hay cơ quan công quyền.

  [​IMG]

  Theo các nhà phong thủy, trước khi đặt kỳ lân đá phải làm một nghi thức đó là khai quang. Nghi lễ khai quang cho kỳ lân đá chính là chọn ngày lành để bắt đầu thờ cúng. Do đó, việc khai quang là bắt buộc bởi nếu không thực hiện việc này, kỳ lân coi như không có tác dụng ngăn sát khí hoặc bị những vật không lành chiếm giữ đem đến điềm xấu cho gia đình. Bên cạnh đó, không đặt tượng kỳ lân đá ngoài cửa sổ vì coi thường linh vật sẽ mang đến điều không may mắn cho gia đình.