Toàn quốc Bề bề hấp bia đậm đà hương vị

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 5/10/15.

  1. 513minh89

    513minh89 Member

    Tham gia ngày:
    11/9/15
    Bài viết:
    392
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]
    Bề bề hay còn gọi là tôm tít, tôm thuyền… Nó với thịt ngon, ngọt, dai chắc, vừa đậm đà hương biển, khác xa có mùi vị của tôm sú, tôm hùm hay tôm đất. Vào độ tháng chín, tháng mười tôm rất mập, đầu tôm cho nhiều gạch son như gạch cua ăn thật ngậy và bùi.

    Tuy nhiên, do vỏ của bề bề hơi dày và cứng nên đa dạng người thường e ngại hoặc không biết bí quyết bóc vỏ. Hôm nay, Bếp 36 sẽ giới thiệu mang người dùng bí quyết khiến món bề bề hấp bia và phương pháp bóc vỏ. Hi vọng khách hàng sẽ sở hữu thêm một món ngon danh sách ẩm thực của mình.

    Nguyên liệu:
    – Bề bề
    – Bia
    – Gừng (hoặc sả)
    phương pháp làm:
    lúc mua bề bề, quý khách cần sắm tìm con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và với trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.
    Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ cho vào bát trong bàn mát công nghiệp .
    Cho bề bề vào nồi , tăng bia, gừng thái chỉ.
    Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín trên máy thái thịt công nghiệp .
    Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì sử dụng kéo cắt bỏ 2 kế bên sườn, bóc lớp vỏ dưới đuôi lên sẽ lộ ra phần thịt bề bề thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.
    Theo y học cổ truyền, thịt ngỗng sở hữu vị ngọt, tính bình, sở hữu tác dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm ích khí, giới hạn tiêu khát,… vô cùng ưa thích cho những người gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể,… bởi thế, không gì bằng tự tay chế biến món thịt ngỗng để bồi dưỡng sức khỏe cho mình và người thân. Bạn hãy cùng thực hiện món ngỗng quay mang Bếp 36 nhé!

    Nguyên liệu


    Nấm mèo hay nấm hương
    Củ hành khô
    Rượu cognac
    Nước dùng gà ( hay boullion gà maggi cube)
    Thịt heo xay
    Hạt dẻ
    Tỏi, muối, tiêu, lá thơm
    phương pháp làm:

    Gà đem rửa sạch, để ráo
    Nấm rửa sạch, băm hay xay nhỏ
    Hạt dẻ mua trong hộp bẻ ra nhưng đừng nhỏ lắm
    Hành kho bóc lớp vỏ ngoại trừ, rửa sạch, băm nhỏ
    Tỏi cũng băm hay xay nhỏ
    Cho hầu hết thịt heo, củ hành, tỏi, nấm vào trộn đều, sau ấy là hạt dẻ và một ít rượu Cognac (hoặc Armagnac cũng được) vào rồi trộn đều.
    đa số nhân đã trộn đều nhét vào bụng ngỗng, lấy tăm ghim lại để nhân ko bị rớt ra ngoài.
    Rưới lên mình ngỗng nước sử dụng gà (hoặc cho 2 cục maggi cube gà vào 50 cl nước sôi cho tan ra rồi rưới lên mình ngỗng).
    Để ngỗng vào lò quay , đạt được vài lá thơm.
    Vậy là chúng ta đã hoàn thanh xong món thịt ngỗng quay hấp dẫn cho các ngày cuối tuần thêm vui vẻ.

    Chúc quý khách thành công và luôn đồng hành cộng Bếp 36 nhé!