Bê ngon trong nồi nấu phở

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 15/9/15.

  1. 513minh89

    513minh89 Member

    Tham gia ngày:
    11/9/15
    Bài viết:
    392
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Trong toàn bộ lĩnh vực của đời sống con người, phụ nữ luôn đóng vai trò chủ chốt và góp phần khiến cho xã hội thêm văn minh và hạnh phúc. đặc thù trong lĩnh vực cuộc sống gia đình thì phụ nữ ko các giúp cho gia đình thêm ấm cúng, hạnh phúc mà còn giúp gia đình vững mạnh bền vững.

    Hôm nay để giúp chị em phụ nữ nấu những món nhậu cho ông xã ngon và hấp dẫn , Bếp36 xin giới thiệu với khách hàng món thịt bê hấp xả trên nồi nấu phở ngon tuyệt:

    Thịt bê hấp sả mềm ngọt, thơm mùi sả và lá chanh hẳn sẽ trở thành món nhậu yêu thích của ông xã .

    B ạn c ần chu ẩn b ị nh ững nguyên li ệu sau cho món bê h ấp s ả:

    – 300g thịt bê

    – 3 củ sả, một củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, một quả chanh

    – Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính

    cách làm:

    Bước 1:

    Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt mang ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2:

    Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

    Bước 3:

    Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp trên nồi nấu phở đến lúc thịt bê chín mềm, xiên thịt ko còn thấy nước màu hồng chảy ra.

    Bước 4:

    Bước 4:

    Chuối xanh thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi, một củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch

    Bước 5:

    Thái thịt bê thật mỏng, trộn có lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.

    Bầy thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm sở hữu nước tương mang vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn vô cùng ngon miệng.

    Mỗi khi độ thu về, ai ai cũng náo nức đón tết trung thu, đặc trưng với các em nhỏ thì đây lại là 1 cơ hội thông minh được bố mẹ cho đi chơi và nhận các món quà đẹp và thú vị.

    Trong các món quà đó thì bánh được coi là một món ăn siêu sử dụng rộng rãi trong các dịp lễ, tết của dân tộc. Còn mang món bánh bò hấp trên nồi nấu phở lại càng hấp hẫn và phù hợp mang không khí sôi đông của ngày tết Trung thu cùng sở hữu se lạnh của mùa thu càng khiến món bánh bò hấp vươn lên là rộng rãi hơn mang mọi người.

    Nguyên liệu bạn nên có cho món bánh bò hấp như sau:

    – 1 gói men
    – 400g bột gạo
    – 2-3 thìa phở bột năng, tùy theo muốn ăn dai vừa hay rộng rãi.
    – 1.5 bát đường
    – 600mL nước cốt dừa
    – 400mL nước đun sôi, để nguội khoảng 30 độ C là vừa, không nóng quá, không nguội quá men sẽ chết.
    – 1 chút muối

    cách chế biến:

    – Cho 100ml nước ấm vào men, đặt vào chỗ ấm để men lên men.
    – Bột gạo, muối và bột năng trộn đều trong 1 cái chậu. Đổ 300mL nước ấm còn lại vào chậu bột, khuấy đều. Trộn tiếp men vào trong chậu bột. Ủ trong vòng 12 tiếng. Bạn sở hữu thể cho vào trong lò vi sóng hay lò nướng công nghiệp và đóng cửa lại (không bật lò)
    – Cho đường vào nước cốt dừa đun cho đến lúc đường tan . Đổ vào chậu bột, khuấy cho đều rồi ủ tiếp 5 tiếng nữa.
    – Khay để hấp nhớ tiêu dùng chiếc kín, ko hở phía trên. Lau dầu vào khuôn. Nước sôi, đặt khuôn vào trước. Để khuôn nóng, sau ấy lấy khuôn ra, đổ bột vào. Hấp chín trên nồi phở điện .