Bệnh bạch hầu nguy hiểm ra sao và cách trị

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lebinhanseo, 15/7/16.

 1. lebinhanseo

  lebinhanseo New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Độc tố của vi khuẩn bạch hầu sẽ ảnh hưởng lên những cơ quan thường gặp của cơ thể dẫn đến viêm tim, viêm thận, liệt tay, chân, mắt lé, đổi thay giọng nói do đang bị ngọng thanh quản.
  Giáo sư, tấn sĩ, thầy thuốc Nguyễn Thanh Bảo, Khoa Vi sinh, căn bệnh tại bệnh viện fv , cho biết bạch hầu là bệnh lý lây nhiễm cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bất cứ người bệnh nào tiếp xúc với mầm bệnh lý đều thường mắc lây lan. người bệnh có thể miễn dịch tốt dễ bị căn bệnh hơn. bình thường trẻ em từ một tới 10 tuổi dễ đang mắc bệnh căn bệnh lớn nhất do kém còn kháng thể từ mẹ lan truyền sang.
  [​IMG]
  Dịch bạch hầu bùng phát thiếu theo mùa rõ rệt, chỉ cần có nguồn bệnh lý có thể lan truyền. lúc bệnh nhân ho hoặc hắt xì, vi khuẩn phát tán ra bên cạnh theo đường kém khí và lây bệnh tới người bệnh lành. tuy nhiên xúc tiếp thông qua da lúc mắc trầy xước cũng gây ra truyền vi khuẩn bạch hầu.
  biểu hiện căn bệnh bạch hầu chủ yếu là viêm họng, có lớp màng giả màu trắng do số tế bào bị viêm bám vào trong vòm họng. trường hợp ít trị bệnh, màng này lan rộng lấp đầy đường hô hấp khiến cho bản thân người bệnh ngạt thở. thiếu giống như một số vi khuẩn bình thường khác, vi khuẩn bạch cầu dẫn tới viêm họng, nóng, sốt và nguy hiểm nhất là độc tố của vi khuẩn có khả năng theo máu ảnh hưởng lên số benh vien fv cốt yếu của cơ thể làm viêm tim, viêm thận. Thậm chí vi khuẩn tác dụng lên hệ thần kinh làm liệt tay, liệt chân, mắt lé, giọng nhắc của nạn nhân sẽ đổi thay do đang mắc bệnh ngọng thanh quản.
  lúc nghi ngờ trẻ nhiễm bệnh lý, bác mẹ cần thiết để ý thực hiện những phương pháp phòng ngừa hệ quả do độc tố của vi khuẩn gây ra. bản thân người bệnh cần thiết được tiêm ngừa kháng độc tố bạch hầu (Serum Anti Diphtheriae- SAD) để trung hòa độc tố của vi khuẩn, kết thúc độc thúc đẩy lên tim, thận và hệ tâm thần. Sau đấy bác sĩ thường chỉ định thành công kháng sinh thích hợp để trị dứt điểm.
  bài tập phòng tránh tốt nhất là tiêm văcxin với em bé 3 lần từ lúc mới sinh ra, mỗi lần bài tập nhau một tháng. Sau một năm thì tiêm kể lại, sau 5 năm kể lại một lần nữa. bác sĩ Bảo khuyên người bệnh. khi đang mắc bệnh viêm họng và các dấu hiệu trên hãy đi thăm khám sớm. trường hợp thầy thuốc nhận ra có lớp màng giả màu trắng ở vòm họng nhìn thấy đang bị bệnh bạch hầu có khả năng chỉ định tiêm phòng ngừa kháng độc tố để kết thúc tác hại.