Toàn quốc Bệnh Herpes sinh dục ở miệng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi endypro, 11/12/15.

 1. endypro

  endypro Member

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mun rop ở miệng thường gây ra các đám mụn rộp nhỏ quanh trên môi và quanh miệng vùng da xung quanh thường đỏ, phù nề và đau nhữ. Mụn rộp có thể vỡ da và chảy dich đóng vẩy sau các ngày, và vài biểu thị của bệnh thường kết thúc sau vài ngày

  Biểu thị của bệnh mụn rộp sinh dục

  Các triệu chứng lúc đầu của mụn rộp quanh miệng gồm đau quanh miệng và trên môi, sốt, đau họng, phù hạch ở cổ hoặc vài nơi khác của cơ thể. Trẻ nhỏ đôi lúc bị chảy dãi trước khi mụn xuất hiện .

  Sau lúc xuất hiện , một số mụn nhọn rộp thường vỡ ra, chảy dịch trong, rối sau đó đóng vảy và hết sau những ngày tới 2 tuần. ở một vài người, mụn rộp có thể cực kỳ đau.

  Các người có vi rút nhưng không bị mụn rộp, trường hợp này được gọi là nhiễm vi rút không biểu thị .

  Nguyên nhân gây ra bệnh

  Thủ phạm gây bệnh mụn rộp quanh miệng do siêu vi là vi rút herpes simplex (HSV) . Có 2 loại vi rút herpes simplex là: HSV-1 và HSV-2. Cả 2 týp vi rút đều có thể gây mụn quanh miệng (viêm môi herpes) hoặc đối với đường sinh dục (herpes sinh dục).

  Vi rút herpes simplex thường thâm nhập cơ thể qua vết trầy xước da ở quanh hoặc trong miệng. Bệnh lây từ người này sang người khác lúc đụng chạm vào chỗ mụn rộp hoặc đụng chạm vào dịch nhiễm vi rút – như do sử dụng chung bát đũa hoặc dao cạo râu, hôn người mắc bệnh , hoặc đụng chạm vào nước bọt của người bệnh . ông bố bà mẹ bị mụp rộp quanh miệng thường lây bệnh sang con theo đường này. Bệnh cũng có nguy cơ lan sang các vùng khác của cơ thể.

  Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào

  Hiện chưa có thuốc chữa khỏi bệnh mụn rộp, cũng như chưa có thuốc đặc chữa vi rút HSV, thủ phạm gây ra bệnh. phần lớn vài trường hợp mụn rộp sẽ tự hết. Nhưng thuốc có thể giảm bớt nhẹ thời gian dài bị và đôi khi ngăn ngừa được những đợt bệnh trong tương lai.

  chữa trị bằng thuốc phụ thuộc vào việc bạn bị lần đầu hay tái phát, hay đang muốn phòng ngừa các đợt bệnh trong tương lai.

  lúc điều trị đợt bệnh mụn rộp trước tiên , một vài thuốc kháng vi rút đường uống có khả năng bớt đau và cải thiện nhẹ thời gian khỏi hoàn toàn bệnh .

  đối với chữa trị tái phát, vài thuốc sau có thể giảm mức độ nặng và khoảng thời gian mắc bệnh :
  • Kem hoặc thuốc mỡ bôi tại chỗ không hoặc có buộc phải đơn thầy thuốc , có thể giảm bớt đau, ngứa và khoảng thời gian lành bệnh .
  • vài thuốc kháng vi rút đường uống, chỉ được bán theo đơn thầy thuốc , có nguy cơ dùng khi bắt đầu xuất hiện bộc lộ thứ 1 (như rát hoặc ngứa). các thuốc này ít hiệu quả lúc mụn rộp đã lớn mạnh .
  Thuốc chống vi rút đường uống cũng có thể được sử dụng hàng ngày để phòng ngừa mụn rộp tái phát, nhất là ở những người luôn được dính bệnh và bệnh gây đau lắm .

  những người có hệ miễn nhiễm suy yếu và bị mụn rộp có nguy cơ bắt buộc liều thuốc cao hơn để kiểm soát biểu lộ hoặc liều mỗi ngày để phòng ngừa tái phát.

  mặc dầu hiếm gặp, song con em và người lớn có hệ miễn nhiễm suy yếu cũng có thể nên dùng kháng sinh trong vài đợt mụn rộp nặng để điều trị bội nhiễm vi khuẩn .