Hà Nội Bệnh lòi dom nội là bệnh gì? | [Chia Sẻ]

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ganoipho6, 15/12/15.

 1. ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trĩ nội tuy chẳng quá nghiêm trọng nhưng mà nếu người bệnh chẳng quan tâm phòng tránh hay chữa bệnh kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ gây ra khá nhiều nguy hại, tác động không nhỏ tới thể chất của cơ thể người bịnh . Chính do thế, hôm nay các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giới thiệu các thông tin cơ bản về trĩ nội là gì để hỗ trợ độc giả có thể hiểu rõ hơn về bịnh lý này, từ đó biết cách ứng phó nếu không may mắc bịnh .

  [​IMG]
  -------------------------------------
  Khái quát về bịnh trĩ nội
  -------------------------------------
  Bệnh lòi dom nội là dạng trĩ có số người mắc bịnh lớn hơn nhiều so với trĩ bên ngoài và bịnh trĩ hỗn hợp.Bệnh trĩ nội là búi trĩ nằm ở phía dưới lớp niêm mạc và phía trên đường lược, bao bọc búi bệnh lòi dom là một lớp màng nhầy da ở ống "lỗ hậu môn". Bịnh trĩ nội thường gây ra những biểu hiện chảy máu , sa búi bệnh lòi dom , cảm thấy đớn đau rát lỗ môn . Trĩ nội kéo dài sẽ gây ra khá nhiều tai biến nguy hại như thiếu máu , tắc nghẹt búi bệnh trĩ , nhiễm khuẩn "lỗ hậu môn" … ảnh hưởng tới thể chất và chất lượng đời sống của thân thể người bịnh .

  Có khá nhiều căn nguyên gây ra trĩ nội, nhưng căn nguyên chủ yếu sinh ra bịnh trĩ là vì áp lực hậu môn tăng cao. Những nhân tố được xác định làm tăng áp lực lên hậu môn là: do chứng táo bón kéo dài, chế độ sinh hoạt không hợp lí , lười cử động , định kì ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ, do có thai hoặc tại vì mắc phải bịnh viêm phế quản…

  Người bệnh có thể sớm tìm thấy ra bịnh trĩ nội qua 2 biểu hiện điển hình là chảy huyết lúc đi nhà cầu và sa búi bệnh trĩ .

  Chảy tiết (máu) lúc đi đại tiện

  Ban đầu, tiết (máu) chảy ra là rất ít và người bịnh chỉ tình cờ nhận biết khi máu dính trên giấy vệ sinh hay cùng theo Chia ra ngoài. thời gian sau, khi căn bệnh trở nên nặng hơn thì lượng huyết chảy ra sẽ khá nhiều hơn, với tần xuất lớn hơn, tiết (máu) có thể chảy thành tia sau mỗi lần đi đại tiện . Lúc bệnh chuyên chở sang quá trình muộn thì chỉ cần người bịnh ngồi xổm là máu lại chảy, dẫn đến tình trạng không đủ máu nghiêm trọng.
  Tham khảo thêm : Đi đại tiện ra máu

  Sa búi trĩ

  Dấu hiệu này thường diễn ra muộn hơn sau triệu chứng nhà tiêu ra huyết . Búi bệnh lòi dom khi mới bắt đầu tạo lập chúng có kích thước cực kỳ nhỏ chỉ bé như hạt đậu hoặc hạt ngô. Về sau, kích cỡ búi trĩ bắt đầu phát triển và chúng bắt đầu sa ra phía ngoài "lỗ hậu môn" và tiến triển theo 4 cấp độ.

  ► Bệnh trĩ nội độ 1: Búi bệnh trĩ rất nhỏ, chỉ phình lên và không sa ra ngoại
  ► Bệnh trĩ nội độ 2: Búi bệnh lòi dom bắt đầu sa ra ngoại dưng vẫn có thể tự thụt được vào bên trong
  ► Bệnh trĩ nội độ 3: Búi bệnh lòi dom sa ra bên ngoài và cơ thể bệnh phải dùng tay đẩy búi bệnh trĩ mới vào.
  ► Bệnh lòi dom nội độ 4: Búi trĩ nằm hẳn ra ngoại hậu môn
  lúc nhận biết mọi dấu hiệu kể trên, người bịnh cần nên nhanh chóng tới gặp các bác sĩ chuyên khoa nhằm khám và chữa trị kịp thời. chẳng nên tại vì tâm lý xấu hổ, e ngại mà để chứng bệnh kéo dài gây tác động đến giao tiếp, công việc , sinh hoạt thường kì và thể chất của mình.
  ------------------------------------------
  Phòng và chữa bịnh trĩ nội
  ------------------------------------------
  Hiện giờ , trĩ nội thường được chữa trị bằng những biện pháp nội khoa và bên ngoài khoa. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm , xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trị hợp lí nhất cho từng trường hợp và công việc của người bịnh là phải tuân thủ theo đúng phác đồ trị mà y sĩ đưa ra. Tuyệt đối không được tự mua thuốc hay ứng dụng đơn thuốc của người lạ để tự điều trị cho mình bởi điều này có thể sẽ làm cho bạn cần gánh chịu mọi tai biến vô cùng nặng nề.

  Nhằm phòng căn bệnh hiệu quả, cơ thể người chứng bệnh nên thực hiện tốt mọi cách sau:

  ► Ăn thật nhiều thực phẩm có chứa chất xơ như rau mồng tơi, rau cải, khoai lang…
  ► Cung cấp đủ lượng nước cho người hàng ngày
  ► Tập cho mình thói quen đi tiêu đúng giờ và chẳng rặn quá nhiều lúc đi vệ sinh
  ► Định kì cử động , luyện tập thể dục thể thao

  Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia chuyên khoa phòng khám Thái Hà về “bịnh trĩ nội là gì”. Nếu độc giả còn có vấn đề về vấn đề này xin gọi đến số 01665.115.116 để được mọi bác sĩ trả lời chi tiết hơn.