Bệnh lý sùi mào gà ở lưỡi là gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 18/6/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  Bệnh lý sùi mào gà ở lưỡi là gì?, đó là câu hỏi được đặt ra của một vài bác sĩ trong buổi chiêu đãi với nhiều người dân trong thành phố. Một điều bất thần là không một ai có khả năng hiểu rõ bệnh lý này, dù là các bạn trẻ tuổi. Chính điều đấy , đã khiến cho căn bệnh này lây nhiễm diện rộng. hiện giờ , mỗi tháng kết nạp trên 100 ca bệnh được tìm ra mắc Bệnh lý sùi mào gà ở lưỡi.

  Bệnh sùi mào gà ở lưỡi là căn một căn bệnh xã hội do virus Human papilloma (HPV) gây ra, đây là loại virus gây u nhú trên niêm mạc da ở người. Sùi mào gà ở lưỡi gây ra do virus HPV lây bệnh trong khoảng người này sang người khác qua con đường làm tình bằng miệng (Oral sex), không những vậy cũng có khả năng lây truyền do hôn, sử dụng chung sản phẩm vệ sinh răng miệng với những bệnh nhân nhiễm bệnh. tuy vậy , nếu như tay bạn vô tình tiếp xúc với dịch chứa virus mà đưa lên miệng thì khi đấy bệnh cũng sẽ xâm nhập trực tiếp vào người.

  Bệnh lý sùi mào gà ở lưỡi rất khó khăn Phát hiện , vì một số biểu hiện thường nằm bên trong vòm họng và người bị bệnh cứ ngỡ chỉ là nhiệt miệng bình thường . Nên người bị bệnh thường bỏ qua, tới khi bệnh phát triển nặng mới kiểm tra thăm khám và chữa nhưng khoảng 1-8 tháng sau lúc bị nhiễm virus, sẽ khởi đầu có một vài biểu hiện như:

  [​IMG]

  – Ở lưỡi xuất hiện những nốt mụn sùi, mụn thịt nhỏ sùi nhỏ, mềm, cao dần lên như nhú gai kích thước 1-hai mm, hay dẹt tròn màu hồng.

  -Sau vài ngày, sẽ thấy những mụn sùi như hình mào gà hoặc hình súp lơ nhỏ, một số mụn sùi có lẽ sẽ đơn chiếc hoặc từng mảng. tùy thuộc chừng độ của bệnh, khi chạm hoặc ấn tới nốt sùi sẽ thấy mủ chảy ra.

  -Lưỡi lúc này xuất hiện những mảng bựa trắng hoặc đỏ bao quanh.

  – người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, đau rát ở lưỡi. Cổ họng bị tê rát, cảm giác bị hot , bị đau lúc nuốt đồ ăn hay nuốt nước bọt .

  -Sau khi xuất hiện một vài tín hiệu Bệnh sùi mào gà ở lưỡi mà không khám chữa , thì một vài mụn sùi sẽ lây nhiễm trong vòm họng, hai bên má, lợi, ngoài môi, amidan

  những bác sĩ cho biết , lúc có triệu chứng Sùi mào gà ở lưỡi thì nên đến ngay những địa chỉ chuyên khoa để rà soát , chữa Bệnh sùi mào gà ở lưỡi sớm. Không được tự ý chữa tại nhà hay chọn một số nơi chất lượng không tốt để tiết kiện tầm giá . các việc làm ấy , có khả năng gây ra biến chứng nghiêm trọng như: Gây nhiễm trùng, truyền nhiễm sang khoang mồm , truyền bệnh cho bạn bè, người thân trong vợ chồng . nguy hiểm nhất là gây ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, đe dọa vào tính mạng .