Toàn quốc bệnh lý viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tannguyen1910, 8/8/16.

 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/16
  Bài viết:
  76
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ có tương đối ít triệu chứng nhận biết và điều trị căn bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ cũng khó khăn, tốn tương đối nhiều thời gian hơn. Có khá nhiều người bị bệnh chữa tại những cơ sở y tế không uy tín làm cho căn bệnh kéo dài dai dẳng, khiến người mắc bệnh luôn trong trạng thái lo âu, mỏi mệt. tới với chuyên khoa Tai- Mũi- Họng của phòng khám Nhân Ái, các bác sỹ sẽ giúp người bị bệnh xóa tan đi những phiền phức do căn bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ gây nên.
  Tìm hiểu về viêm tai giữa: viêm tai giữa cấp tính
  căn nguyên gây ra bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ
  tương tự những bệnh tai giữa, căn nguyên dẫn tới bệnh lý viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ là do viêm mũi, do xoang, do vòm mũi họng. Theo kiến thức chuyên khoa:
  – chứng bệnh xuất hiện ở vòi nhĩ, ở hòm nhĩ, ở sào bào.
  – Ở vòi nhĩ, niêm mạc bị viêm mạn tính xuất tiết.
  – Ở hòm nhĩ niêm mạc bị thâm nhiễm bạch cầu, phù nề, trở nên dày nhất là ở thượng nhĩ.
  – Ở màng tai có 1 lỗ thủng xuất hiện, lỗ thủng có thể lớn hoặc nhỏ.
  – Ở sào bào và những tế bào chũm, niêm mạc cũng bị viêm làm cho sự thông bào của xương chũm bị ngưng, xương chũm xốp.
  Rất khó nhận biết chứng bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
  lúc những bác sỹ chuyên khoa Tai- Mũi- Họng khám thính lực cho người bị bệnh, phát hiện người mắc bệnh bị điếc nhẹ kiểu dẫn truyền. mức độ điếc thay đổi tùy theo trạng thái của vòi nhĩ, lúc nào vòi ko viêm thì người bệnh lại nghe rõ, khi nào vòi xuất tiết và tắc thì người mang bệnh lại nghe kém. Chụp X-quang thấy xương chũm kém thông bào nhưng không có hình ảnh viêm xương.
  [​IMG]
  viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ​
  Tìm hiểu về viêm tai giữa: biến chứng viêm tai giữa
  lúc bị bệnh lý viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ, bệnh nhân không có biểu hiện đau tai như viêm tai giữa cấp tính hay điếc tai giống viêm tai giữa mãn tính xuất tiết, triệu chứng của căn bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ rất ít. đặc biệt đó là chảy tai, chảy tai tương đối nhiều và tăng lên khi người bệnh bị viêm mũi, sổ mũi. rất nhiều trường hợp người bệnh lầm lẫn bệnh với những các bệnh mũi họng thông thường. Chất dịch chảy từ tai có màu vàng nhạt hoặc trong, đặc quánh, kéo dài thành sợi, không tan trong nước, không có mùi thối, giống như chất tiết ở nhầy mũi.
  Ở những người mắc bệnh không chú ý vấn đề vệ sinh, mủ tai ứ đọng lâu ngày trong tai,có mùi thối. bởi vậy, căn bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ khiến tác động tới chất lượng cuộc sống.
  bệnh lý diễn biến từng đợt và kéo dài tương đối nhiều năm, nếu còn bệnh tích ở vòm mũi họng hoặc ở niêm mạc sào bào thì tai còn bị chảy. Mủ chảy tùy theo đợt, có khi trong, đục, xen kẽ với những thời gian tai khô hẳn. bệnh này ko dẫn đến những biến chứng đáng nói. 1 số trường hợp người bị bệnh bị viêm da ống tai ngoài do mủ ứ đọng, biến chứng này sẽ hết nếu như người mắc bệnh lau sạch ống tai. Nhưng, nếu như bệnh kéo dài năm, mười năm, niêm mạc hòm nhĩ sẽ bị xơ hóa và có sẹo nhằng nhịt. khi này, thính lực sẽ bị giảm. Đối với trẻ em, nếu như chứng bệnh xảy ra trong quá trình tăng trưởng của xương chũm, thông bào bị ngưng, sào bào kém vững mạnh và thu gọn vào phía sau sào đạo, tĩnh mạch nhô về phía trước.
  Điều trị bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy mủ
  Có khá nhiều cách thức điều trị bệnh viêm tai giữa mãn tính tiết nhầy tùy theo nguyên do và trạng thái của bệnh: chữa trị cục bộ, chữa trị nguyên do, điều trị bằng phẫu thuật.
  cách điều trị cục bộ
  Nhỏ vào tai những loại thuốc khiến cho se niêm mạc, thuốc cho kết quả tốt nhưng không bền, sau một thời gian ổn định tai sẽ chảy trở lại. bởi vậy, phải điều trị yếu tố dẫn đến chứng bệnh.
  Chữa trị căn nguyên dẫn tới căn bệnh
  các bệnh lý ở vòm mũi họng dẫn tới bệnh viêm tai giữa mạn tính tiết nhầy mủ. Để điều trị bệnh, bác sỹ có thể điều trị những vấn đề đường mũi họng: vẹo vách ngăn mũi, quá phát cuốn mũi, viêm xoang, nạo V.A…