Hà Nội Bệnh lý viêm tai giữa ở bé có một số dấu hiệu nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 7/5/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa là một loại chứng bệnh viêm cấp tính xuất hiện ở lớp niêm mạc lót nằm bên trong tai giữa, sẽ bị bệnh lý sau đó bị viêm mũi họng. bệnh rất hay gặp ở mọi lứa tuổi Tuy thế dễ thường gặp ở trẻ nhiều hơn. nếu ko được phát hiện ,có thể làm biến chứng nguy hiểm.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc tại website : phongkhammui.com
  1. vì sao trẻ em bị viêm tai giữa?
  Viêm tai giữa thường do vi sinh vật gây bệnh ở vòm họng thông qua vòi nhĩ lên tai giữa làm căn bệnh, vì cơ chế bảo vệ của lớp niêm mạc vòi nhĩ làm việc không còn hiệu quả hoặc lỗ của vòi nhĩ mắc tắc nghẽn vì một vài khối chiếm chỗ tại vùng vòm họng
  Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ bú mẹ bắt buộc có tác dụng phòng tránh giảm thiểu căn bệnh viêm tai giữa trong vài năm đầu. vài yếu tố khiến trẻ nhỏ sẽ bị chứng bệnh viêm tai giữa tái phát sẽ là:
  -Không được bú mẹ trong quá trình từ 0 – 6 tháng đầu đời;
  -Bị bị mắc viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu
  -Trong gia đình có tiền sử viêm tai, trẻ sứt môi, ở hàm ếch
  [​IMG]
  căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ chiếm tỉ lệ cao hơn so với người to do ở trẻ sụn vòi nhĩ đang còn mềm,rất sẽ mắc xẹp, vòi nhĩ còn ngắn và nằm ngang hơn so với người to, hệ đề kháng của trẻ em vẫn chưa lớn mạnh hoàn chỉnh, trẻ nhỏ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn hô hấp .Đặc biệt, dấu hiệu viêm amidan, viêm họng, viêm mũi khá thường gặp ở bé cũng sẽ dẫn đến căn bệnh viêm tai giữa.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
  2. làm cho như thế nào để biết trẻ nhỏ bị viêm tai giữa?
  Viêm tai giữa dễ có một số dấu hiệu đặc trưng như: chảy ở mủ tai và đau cần trẻ em sẽ hay quấy khóc, đưa tay dụi hoặc cấu tai,, nôn hoặc tiêu chảy, chán ăn ,có thể sốt cao. những khi ấn vào tai hoặc kéo vành tai trẻ nhỏ thường khóc thét. Đối với trẻ lớn thì còn kêu nhức đầu, công dụng nghe kém. hiện trạng nhận biết đặc biệt của viêm tai giữa những khi đi thăm khám là màng nhĩ đỏ, ko di động hoặc sưng phồng, có khả năng chảy mủ và đau tai
  3. khi nào bé bị mắc viêm tai giữa phải phải nhập viện điều trị
  lúc có một số tình trạng thay mùa xấu như sốt,nhức đầu,nôn nhiều, lanh run , trẻ to kêu chóng mặt. những trẻ nhỏ dưới 4 tháng tuổi lúc xảy ra dấu hiệu của viêm tai giữa nên tới các phòng khám Nhân Ái hoặc trung tâm y tế để chữa và theo dõi biểu hiện của chứng bệnh do hệ thống kháng sinh của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, sẽ sẽ xảy ra vài biến chứng nặng và nguy hại.
  toàn bộ ,viêm tai xuất hiện sau mắc viêm mũi họng. Khoảng tầm 2/3 số nếu viêm tai giữa cấp là vì vi rút,trong đấy rất hay gặp đặc biệt phế cầu, đó đây là vài vi rút làm bệnh viêm phổi ở trẻ em, bởi thế nên dùng đề kháng để trị liệu ngay. có thể hài hòa các thuốc hạ sốt, hạn chế viêm, giảm nhức, vài thuốc nhỏ mũi và nhỏ tai.
  trẻ nhỏ những khi bị viêm tai giữa , bác sĩ thường trích màng nhĩ để khiến mủ thoát ra hoặc có thể đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu.
  Trong trường hợp tai bị chảy mủ, ngoài việc sử dụng thuốc, những mẹ cũng có thể tự chữa trị viêm tai giữa từ cách làm khô tai cho trẻ em như sau:
  Gấp và cuộn mảnh vải bông sạch hoặc tờ giấy lại thành sâu kèn giấy thấm (không được dùng tăm bông, tăm que một số loại giấy viết,bởi vì những chất liệu đấy khá cứng chạm vào thành tai làm nóng tai).
  Đặt sâu kèn vào trong tai trẻ cho đến lúc bị mủ thấm ướt , lấy sâu kèn ra và làm tương tự với một sâu kèn mới khác, khiến cho tới trong lúc tai khô ráo, giảm bớt được lượng mủ trong tai. Một ngày thay 3-4 lần. làm rất hay tầm từ 1-2 tuần tai, tùy từng người thì tai mới khô hẳn.
  4. Đề phòng chống biến chứng viêm tai xương chũm
  Viêm tai giữa trường hợp không được phát hiện và điều trị sớm thì có thể gây biến chứng viêm tai xương chũm, thủng màng nhĩ . chính là biến chứng rất nguy hại xảy ra sau viêm tai giữa sau 1-2 tuần những lúc căn bệnh ko được trị. vì vậy, nếu trẻ mắc viêm tai giữa đã từng trị nhưng không khỏi, xảy ra một số hiện trạng ví dụ : trẻ sốt cao,toàn trạng tiều tụy, hốc hác do nhiễm khuẩn, nhiễm độc, trẻ nhỏ to kêu nhức lan lên nửa đầu, nhức tai,chảy mủ tai tăng lên. những khi ấn vào vùng xương chũm trẻ cảm thấy đau buốt hoặc khóc thét trường hợp trẻ thì nên cho trẻ em đi đến phong kham chuyen khoa tai mui hong ngay vì trường hợp viêm tai xương chũm ko điều trị đúng biện pháp dễ dẫn tới viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm. nếu không điều kịp thời sẽ làm ra biến chứng nguy hại, có khi tử vong.Đây là một bệnh lý cấp cứu trong tai mũi họng